bien so xe dien

Các bước đăng ký biển số cho xe máy điện

Để các bạn không còn lo lắng hay ngạc nhiên tại sao bị công an xử phạt khi di chuyển bằng xe máy điện không có biển số, thì hãy cũng xedapdien.com tham khảo bài viết dưới đây.

Các bước đăng ký biển số cho xe máy điện , Dù bạn sử dụng phương tiện xe máy điện thì đều cần phải đăng ký biển số xe. Theo nghị định 171/2013/NĐ-CP của thủ tướng Chính phủ, nếu di chuyển bằng xe máy điện mà không chấp hành đúng quy định sẽ xử phạt 300-400 nghìn đống và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày. Vì vậy, để đảm bảo thuận lợi cho quá trình tham gia giao thông, thì hãy thực hiện các bước đăng ký biển số cho xe máy điện mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn các bước đăng ký biển số xe máy điện

Kể từ ngày 01/07/2016 thì bất kỳ khách hàng nào khi di chuyển bằng phương tiện xe máy điện đều phải đăng kí biển xe và tuân thủ mọi thủ tục đăng kí cần thực hiện.

bien so xe dien

Quy định đăng ký của xe may điện

Bước 1: Nộp thuế trước bạ

Để thực hiện các thủ tục đăng ký biển số xe máy điện nhật bản , thì bạn cần mang hóa đơn VAT kèm theo CMND đến điểm chi cục thuế thuộc quận/huyện chỗ bạn đăng ký hộ khẩu. Tiếp đó, bạn xin một tờ khai nộp thuế trước, điền đầy đủ thông tin yêu cầu, được chi cục thuế duyệt thì qua ngân hàng đóng tiền vào ngân sách nhà nước.

Khi đã nộp tiền đầy đủ thì bạn giữ lấy tờ biên lai thu tiền thuế trước bạn. Thông thường các mức thuế trước bạn sẽ được chia làm hai trường hợp:

+ Nộp mức thuế trước bạ 400.000 VNĐ đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT < 10.000.000 VNĐ.

+ Nộp 10% giá trị của xe đạp thể thao đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT >10.000.000 VNĐ

Bước 2: Điền đầy đủ mọi thông tin xe theo mẫu đã được nhận sau khi đã nộp thuế trước bạn đầy đủ.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ xe máy điện.

Bạn cầm theo bộ hồ sơ đến cơ quan công an tại quận/huyện đăng ký hộ khẩu để đăng ký xe, xin tờ khai đăng ký xe máy điện và điền đầy đủ thông tin từ cà số khung máy của xe rồi dán vào tờ khai.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Dưới 10 triệu thì có mua được xe đạp điện chính hãng không

may dien

Hồ sơ để đăng ký xe máy điện

Hồ sơ cần nộp cho cơ quan đăng ký xe máy điện bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Biên lai nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

+ Giấy khai đăng kí biển số xe máy điện.

+ Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng

+ Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại dùng cho xe mô tô, xe gắn máy.

+ Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) của chiếc xe đạp trẻ em đó.

+ Chứng minh thư và sổ hộ khẩu bản gốc ( kèm thêm một bản photo )

+ Để thủ tục được thực hiện nhanh chóng, bạn có thể lấy luôn hoặc đợi 7 – 10 ngày thì đóng 500.000 đồng lệ phí đăng ký xe máy điện và cấp biển, chờ xét duyệt và bấm biển.

Với các bước đăng ký biển số cho xe đạp địa hình điện mà chúng tôi chia sẻ trên vừa đơn giản mà nhanh chóng, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký biển số xe,thuận lợi cho việc tham gia giao thông.

Hãy nhớ rằng khi di chuyển bằng xe máy điện cũng cần phài đăng ký biển số xe các bạn nhé.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *