Bộ bánh xe đạp làm từ carbon 3

Bộ bánh xe đạp làm từ carbon

Nhắc đến Syncros, bạn có thể cảm thấy xa lạ với cái tên này, nhưng chắc chắn bạn biết đến nó. Kể từ khi thành lập vào năm 1986, Syncros là đại diện của các sản phẩm phụ kiện xe đạp hiệu suất cao. Dòng sản phẩm Syncros bao gồm các phụ kiện như trục, tay lái, bộ bánh xe và đệm ghế. Trên mỗi chiếc xe đạp SCOTT đều có lắp đặt các phụ kiện in thương hiệu Syncros.

Bộ bánh xe đạp làm từ carbon , Mới tuần trước, Syncrox đã giới thiệu bộ bánh xe leo núi hoàn toàn bằng carbon tích hợp Silverton SL, được thiết kế để giảm đáng kể trọng lượng của bánh xe mà không làm giảm sức mạnh. Thực ra, bộ bánh xe hoàn toàn bằng carbon tích hợp không phải là hiếm. Tỷ lệ xuất hiện của bộ bánh xe hoàn toàn bằng carbon trong lĩnh vực xe đường bộ không ít, chẳng hạn như bộ bánh xe Mad Fiber và bộ bánh xe lightweight. Tuy nhiên, trong lĩnh vực xe đạp leo núi, bộ bánh xe tích hợp hoàn toàn bằng carbon vẫn là một khái niệm mới. Những bộ bánh xe carbon leo núi này không có trọng lượng lý tưởng, hoặc vẻ ngoài gây khó chịu, hoặc sức mạnh kém. Nhưng Silverton SL làm cho tất cả thay đổi.

Bộ bánh xe đạp làm từ carbon 2

Bánh xe đạp sợi carbon có đặc điểm gì

Bộ bánh xe Silverton SL được thiết kế dưới dạng cấu trúc một mảnh khó tích hợp hơn nhiều so với nan hoa, vành và trục, vì bánh xe tích hợp cực kỳ khó điều chỉnh trong quá trình thiết kế. Bộ bánh xe carbon tích hợp trước đây gần giống như một chiếc bánh xe mạnh mẽ (ví dụ, bánh xe ba dao / sáu dao). Tuy nhiên, thiết kế này rõ ràng không phù hợp với lĩnh vực xe đạp địa hình leo núi. Bộ bánh xe bằng thép truyền thống có thể cảm nhận được những lợi thế do sự linh hoạt của bộ bánh xe, có thể cải thiện sự thoải mái và cảm giác lái. Cuối cùng, Syncros đã tìm thấy một sự thỏa hiệp, đó là sử dụng cấu trúc một mảnh,  mang lại lợi thế về độ cứng và trọng lượng tốt, nhưng vẫn mang lại sự thoải mái tương tự với khái niệm bộ bánh xe đa trục truyền thống.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp trẻ em 2017 với nhiều cải tiến tuyệt vời

20 chiếc nan hoa của Silverton SL chỉ nặng 1250g. So với bộ bánh xe thông thường, độ cứng ngang của nó được tăng 30%, độ cứng xoắn được tăng 100%. Điều này có nghĩa là bộ bánh xe không chỉ có hiệu suất tăng tốc cực cao và trọng lượng cực nhẹ, mà còn giảm gần 0% năng lượng do độ cứng xoắn vượt trội.

Vị trí của nan hoa được cố định vào vành cũng khá đặc biệt, thoạt nhìn nó dường như được cố định ở trung tâm của khung bánh xe. Các nan hoa của mặt bích bên trái thực tế được cố định ở phía bên phải của vành, trong khi mặt bích bên phải được cố định ở phía bên trái của vành. Các nan hoa có cấu trúc ba lớp, khả năng chống va đập được tăng 35% so với nan hoa thép thông thường.

Bộ bánh xe đạp làm từ carbon 1

Bánh xe đạp làm từ nguyên liệu carbon

Quy cách bánh xe là 29er, phù hợp với lốp có kích thước 29 × 2,25 ~ 2,4, chiều rộng bên trong của vành là 26mm, chiều rộng bên ngoài là 31mm, chiều sâu là 35mm. Bộ bánh xe sử dụng thiết kế không xốp của lốp chân không bên trong, do đó không cần phải gắn thêm một miếng đệm chân không. Ngoài ra, trọng lượng của vành chỉ nặng 286g. Tổng trọng lượng của nan hoa trong một vòng là khoảng 80g.

Phần trong của nan hoa là một thành phần nan hoa DT Swiss 190 với vòng bi gốm, sử dụng hộp số độc quyền DT. Đặc điểm kỹ thuật là Boost open và sử dụng khóa giữ Centerlock, chỉ hỗ trợ khóa trung tâm. Chiều cao mặt bích giống nhau, chỉnh sửa chéo hai mặt.

Hầu hết trọng lượng của bộ bánh xe được tập trung trong phần nan hoa.

Nan hoa, trục và vành được thiết kế tích hợp, ở phần cuối, phần của trục được chèn và phần mặt bích của trục tương ứng với phần lõm của vỏ bằng sợi carbon, nan hoa ở cả hai bên của toàn bộ bánh xe được mở rộng. Do đó, độ căng của nan hoa được kéo lên, không cần điều chỉnh thêm độ căng.

Silverton SL hiện chỉ được thiết kế cho đua XC, còn Trail, Enduro và DH sau này sẽ tiếp tục nghiên cứu, vì chế độ cường độ cao hơn đòi hỏi phải thử nghiệm và cải thiện nhiều hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp thể thao Nhật Bản nào tốt (phần 1)

Thách thức lớn nhất

Thách thức lớn nhất trong việc sản xuất chiếc xe hai bánh này là thiết kế khuôn. Ban đầu nó yêu cầu khuôn 31 mảnh, nhưng sau hai năm cải tiến liên tục, giờ đây chỉ cần 8 khuôn, cho phép chúng sản xuất hàng loạt. Scott tin rằng chiếc xe hai bánh này có thể cải thiện đáng kể độ chính xác của việc điều khiển xe và tay lái, thành phẩm sẽ được sản xuất tại nhà máy Đài Loan.

Giá bán lẻ hiện tại của bộ bánh xe là 3.500 đô la, sẽ có sẵn vào mùa thu này.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *