Bí mật lốp của xe đạp địa hình 1

Bí mật lốp của xe đạp địa hình

Hôm qua có bạn hỏi tôi, vài năm gần đây những đội xe chuyên nghiệp thường có xu hướng dùng lốp xe đạp địa hình rộng, như vậy lốp xe đạp đường phố càng to, rộng thì càng tốt sao ? Đáp án là : nói bừa !

Bí mật lốp của xe đạp địa hình . Vài năm gần đây các đội xe chuyên nghiệp thường phản ảnh lại những nhà sản xuất, họ cho rằng loại 25 C có thể đem lại ưu điểm tốt nhất trong các trận đấu, qua nghiên cứu thực tế , kết quả đúng là laoij 25C có ưu điểm vượt trội hơn hẳn loại 23C, đồng thời kết quả so sánh giữa các thương hiệu khác nhau cũng cho thấy , hơn ½ các thương hiệu cho kết quả giống nhau. Mặt khác, trên thị trường hiện nay có đến trên 80% sử dụng loại 25C, loại lốp xe này lưu hành khắp thị trường rồi không thể cản nổi nữa.

Bí mật lốp của xe đạp địa hình 1

Các loại lốp của xe đạp địa hình

Mặc dù bánh xe rộng thì tốt vậy vì sao không dùng những loại như 26C, 27C, hoặc 28C chứ ? Những chuyên gia cho biết, độ rộng của bánh xe và lực cản lăn cần có điểm cân bằng, bánh xe đạp địa hình nhập khẩu càng rộng, diện tích tiếp xúc mặt đất càng nhiều, làm cho lực cản quay của bánh xe càng lớn, trước mắt thì loại 25C là lựa chọn phù hợp nhất đồng thời không phải bánh xe càng rộng càng tốt.

Như vậy loại 25C có gì tốt hơn so với loại 23C ?

1.Giảm tần xuất vỡ lớp. Do loại lốp 25C có thể tích lớn hơn loại 23C một chút, vì vậy khả năng trọng tải lớn hơn rất nhiều, cũng có nghĩa là nếu chịu ngoại lực tác động thì càng có nhiều không gian để giãn.

2. Lực cản chuyển động quay tương đối nhỏ. Cùng một người đạp xe đạp thể thao nếu ngồi trên hai loại bánh 23C và 25C, bởi vì loại lốp 25C độ cứng tương đối tốt, vì vậy lốp xe biến dạng rất ít, tổng thể diện tích tiếp xúc mặt đất trở lên rộng hơn, ngắn hơn, lực cản chuyển động quay giảm thấp xuống từ 5-7 %.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe máy điện Xmen dành cho khách hàng đẳng cấp

Bí mật lốp của xe đạp địa hình 2

Chọn lốp cho xe đạp địa hình

3. Tăng tính thỏa mái. Bởi vì thể tích bánh xe lớn, hiệu qủa giảm xóc của xe càng tốt, nâng cao tính thỏa mái của xe.

4. Kiểm soát tốt hơn. Khi rẽ đường lái xe đạp thể thao nhập khẩu , giá trị CR tiếp xúc với mặt đất rộng, vì vậy tính ổn định của xe tốt hơn, làm cho người lái xe cảm thấy có thể khống chế xe tốt hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *