size 1

Bật mí cách chọn size xe đạp thể thao phù hợp với bạn

Cũng như quần áo, xe đạp thể thao nhập khẩu được thiết kế phù hợp với từng vóc người. Vì thế khi mua xe phải chắc chắn rằng bạn mua được một chiếc xe đạp có size phù hợp cơ thể, đảm bảo thoải mái và hiệu quả nhất trong quá trình vận hành xe. Bài viết dưới đây, Nghĩa hải xin bật mí cách chọn size xe đạp thể thao “chuẩn” với nhu cầu mỗi người.

Bật mí cách chọn size xe đạp thể thao phù hợp với bạn . Phần quan trọng nhất khi chọn kích thước xe đạp thể thao là khung sườn, tiếp đến là yên, ghi đông và bàn đạp của xe sẽ giúp bạn có được công thức cân bằng nhất trong việc rèn luyện sức khỏe.

Khung sườn

Để chọn một chiếc xe đạp thể thao có khung sườn phù hợp bạn cần đo chiều cao và độ dài từ đáy quần đến đất. Cách nhanh nhất để ước lượng là đứng thẳng, hai bàn chân đặt bằng phẳng trên mặt đất, khung xe ở giữa. Đối với xe đua (Road Bike), khoảng cách giữa gióng xe và đũng quần của bạn là 2.5 – 5 cm; xe địa hình (Mountain Bike), khoảng cách ước chừng bằng bề ngang một bàn tay của bạn; xe thực dụng (Touring Bike) nên chọn size vừa đạp sẽ thoái mái hơn.

size 1

Tư vấn chọn mua xe đạp thể thao

Theo thực tiễn nghiên cứu thì có những tiêu chuẩn dựa trên thông số sau đối với cả nam và nữ: Chiều cao trung bình từ 148cm-158cm, kích thước sườn xe là size XS (khung sườn từ 13.5-15inch); từ 158cm-168cm, size S (khung sườn từ 16-17inch); từ 168cm -178cm, size M (khung sườn từ 17-18inch); từ 178cm-185cm, size LL (khung sườn từ 19-20inch); từ 185cm-196cm hoặc hơn, size XL (khung sườn 21inch hoặc hơn).

Lưu ý nam giới nên sử dụng khung có độ ngang của gióng trên lớn sẽ tạo cảm giác cứng, chắc khỏe đúng phong cách đàn ông. Còn nữ giới cần chọn những xe có độ chéo của gióng ngang lớn để thuận tiện cho việc lên xuống xe nhẹ nhàng và duyên dáng.

Cửa hàng xe đạp Nghĩa hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp địa hìnhxe đạp địa hình nhập khẩu Nhật Bản

Yên xe, ghi đông, bàn đạp

Khi chọn yên xe dap the thao cần chọn cách bố trí làm sao để chân bạn có thể đặt thoải mái lên pê-đan và khi đạp hoàn toàn duỗi thẳng xuống phía dưới, còn mông bạn được giữ cố định, chứ không phải ngoắt nghéo sang hai bên.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tìm hiểu về công nghệ sơn của nhật bản

Ghi đông xe đạp thể thao do được thiết kế phù hợp với kích thước khung xe nên có nhiều kích thước khác nhau. Thông thường đối với xe đua và xe thực dụng, người dùng nên chọn xe có ghi-đông rộng bằng vai, còn xe địa hình thì ghi-đông sẽ rộng hơn. Ghi-đông cũng được đặt ở những độ cao khác nhau. Xe đua thì ghi-đông thấp hơn khoảng 1,6cm so với đỉnh yên xe; xe địa hình có ghi-đông bố trí thấp hơn yên xe với mục đích làm hạ trọng tâm xe, tránh mất thăng bằng khi lao dốc hoặc đổ đèo; xe đạp thành phố (City Bike) ghi-đông cao hơn yên và có hình dáng thẳng.

 

size 2

Cách chọn xe đạp thể thao phù hợp

Về bàn đạp xe đạp thể thao nên lựa chọn bàn đạp không có kẹp hoặc bàn đạp kẹp ngón chân. Với bàn đạp kẹp, bạn có thể yên tâm dồn sức đạp mà không lo bị trượt khỏi bàn đạp. Xe địa hình, xe đua sử dụng bàn đạp 2 mặt, giúp quá trình đạp xe trên những địa hình gồ ghề dễ dàng hơn.

          Trên đây là một số bật mí nho nhỏ về cách chọn size xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao và vóc dáng cơ thể, hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn hài lòng nhất cho những trải nghiệm thú vị tiếp theo của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao chính hãng hãy liên hệ NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI, hotline 0168.9988. 777 để được tư vấn chọn size miễn phí.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *