su co thuong ga khi sac xe may dien xe dap dien 1

“Bắt bệnh” 9 sự cố thường gặp khi sạc xe đạp điện, xe máy điện (P1)

Trong quá trình sử dụng, bộ sạc xe máy điện, xe đạp điện thường xuất hiện một số sự cố, nếu bạn không hiểu đó là sự cố gì và cách khắc phục ra sao thì chắc chắn không khỏi hoang mang. Để tự gỡ rối vấn đề này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:   

Khi sạc điện, đèn báo nguồn sáng, đèn báo sạc điện có màu cam hoặc màu đỏ

su co thuong ga khi sac xe may dien xe dap dien 1

Hướng dẫn sạc pin xe điện đúng cách

“Bắt bệnh” 9 sự cố thường gặp khi sạc xe đạp điện, xe máy điện (P1) , Đầu tiên bạn hãy kiểm tra đầu cắm vào nguồn điện và cắm đầu cắm sạc điện của hộp ắc quy của máy sạc điện xem cắm có đủ chặt không. Nếu xác định là không có vấn đề gì, có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Bên cạnh đó có những loại xe máy điện, xe đạp điện nhật bản phải mở khóa bình ắc quy xe thì mới có thể sạc điện. Nếu như những sự cố trên đã khắc phục được rồ, hãy xem xét đường dây ra của bộ sạc điện có phải bị hở hay không. Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện đặt ở nấc điện áp (nấc 220V đo điện 1 chiều) để đo điện áp ra không tải của bộ sạc điện, phải là 41 – 44V (ắc quy 36V do bộ sạc điện không giống nhau nên có phần không giống nhau) Xe 3 bình.

Với những xe đạp thể thao 4 bình ắc quy, bạn đo đầu ra điện áp phải là 52 – 55V. Nếu không có điện ra có thể là do đứt đường dây điện ra của bộ sạc điện. Lúc này bạn mở bộ sạc điện ra, thay sợi dây khác thì có thể khắc phục được sự cố.

Chú ý: Trong khi thay dây ra của bộ sạc điện, bạn nhất định phải chú ý cực âm dương của nguồn để tránh nối ngược .

Rất nóng, thậm chí có hiện tượng vỏ bên ngoài biến dạng do nóng chảy

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin: Động cơ và bộ sạc

su co thuong ga khi sac xe may dien xe dap dien 2

Tìm hiểu về pin xe điện

Hiện tượng này chủ yếu là do một bộ phận người sử dụng thường xuyên mang theo xe đạp địa hình để ở hộp đựng dụng cụ sau xe, không chú ý khiến các linh kiện bị lỏng gây ra tình trạng này. Biểu hiện chủ yếu là: Khi C18 lung lay, sẽ làm trạng thái làm việc của V1, V2 không bình thường, nhiệt lượng rất lớn, khi tình trạng trở nên nghiêm trọng, vỏ ngoài của bộ sạc điện sẽ biến dạng, mạch điện bị đốt cháy, dẫn đến V1, V2 bị hỏng, có thể hàn lại C18, kiểm tra V1, V2, R4, R7. Nếu như vẫn không thể khắc phục sự cố, bạn cần kiểm tra D15, D21 có bị hở không, ngoài ra ống chỉnh lưu ra của một số xưởng sản xuất dùng 1 ống 2 cực đôi, trong đó 1 chiếc bị hở cũng gây nên sự cố đã nêu trên. Trong một số trường hợp sự cố này sẽ làm cho 1 trong 2 cái V1, V2 bị hỏng cần phải kiểm tra cùng một lúc và thay thế .

Chú ý: Khi sử dụng, bình thường không nên để bộ sạc xe đạp trẻ em điện hay xe maý điện vào hộp đựng dụng cụ ở phía sau, độ rung khi xe chạy có thể làm lỏng mối hàn nguyên kiện của mạch điện, gây ra sự cố về mạch điện.

Nhiệt lượng phát ra rất lớn, kèm theo những âm thanh lạ

su co thuong ga khi sac xe may dien xe dap dien 3

Sạc pin cho xe điện

Nguyên nhân của sự cố trên xe điện này thường là do điện trở rung cực tiêu chấn ra R31, C17 bị hỏng gây ra. Ngoài ra C12 bị hở hoặc hàn hỏng cũng gây nên sự cố nói trên.

Khi làm việc có những âm thanh lạ, sạc điện không vào

Lúc này bạn hãy kiểm tra C8 trên mạch điện xem có phải là hàn hỏng hay bị hỏng không thường thì sau khi thay C8 vấn đề sẽ được giải quyết.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Thủ tục làm lại số khung số máy phương tiện giao thông

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *