26baoduong 2

Bảo dưỡng xe đạp Nhật Bản sao cho đúng cách

Việc bảo dưỡng xe đạp mini sau khi mua là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà bất kỳ người sử dụng nào cũng cần lưu ý để mình sở hữu chiếc xe đạp bền đẹp với thời gian. Mọi người thường có câu “Của bền tại người” – xe dù xịn đến mấy cũng không thể dùng tốt mãi được nếu không bảo dưỡng.

Dưới đây là hướng dẫn cách bảo dưỡng xe đạp mini Nhật Bản để đảm bảo chiếc xe đạp của bạn luôn sạch và bền lâu hơn. Bảo dưỡng xe đạp Nhật Bản sao cho đúng cách

Xe đạp địa hình Nhật nguyên bản thường không có nhiều chi tiết và các chi tiết đa số đều nằm lộ thiên có thể trực quan. Có 3 bộ phận chính mà bạn cần quan tâm với là group, vành bánh và giảm xóc.

26baoduong 2

Cách chăm sóc xe đạp đúng cách

Giảm xóc nếu bạn chạy bình thường và ít khi sử dụng xe đạp trẻ em Nhật Bản cho những hoạt động thể thao mạnh thì rất ít khi phải để mắt tới. Lâu lâu bạn nên nhún thử xem hành trình có mượt và có bị thấm dầu ra ngoài không. Nếu xe bị như vậy thì tốt nhất không nên chọc ngoáy mà mang ra thợ sửa cho nhanh và an toàn.

Vành bánh sau khi chạy một thời gian thì bạn nên quay thử xem có bị đảo hay không. Nếu bị và bạn có dụng cụ thì có thể tự căn chỉnh, không thì đem ra thợ cũng đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Bộ vành bánh quan trọng nhất là moay ơ. Những xe đạp Nhật Bản đời mới bây giờ có vòng bên trong bi làm tương đối kín và khít nhưng không nên lạm dụng mà để xe tiếp xúc với nước thường xuyên. Bạn chỉ nên lau nếu bẩn phải rửa không xịt nước trực tí vào Moay ơ mà nên xịt dọc theo nan hoa là tốt nhất.

Thỉnh thoảng bạn nên cầm cái vành lắc ngang xem có bị rơ hay không. Moay ơ sau nếu đạp nặng hay leo đèo có thể bị đảo líp, quay không tròn. Lỗi này trên xe đạp Nhật Bản nếu không để ý thì cũng không thấy vấn đề gì và theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì một số loại moay ơ hay bị lỗi này và trong mức cho phép. Nhưng tâm lý khi sử dụng là không được thoải mái nhất, tuy vậy khắc phục lỗi này không đơn giản nên bạn hãy mang ra hàng sửa uy tín, có kinh nghiệm với đời xe.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

26baoduong 1

Lưu ý khi dùng xe đạp

Bộ group bạn chỉ lưu ý vệ sinh thường xuyên cho sạch sẽ, tra dầu vào xích và các bánh răng đề bằng dầu chuyên dụng của xe đạp Nhật Bản. Phanh dung lâu bị mòn thì nên bóp sâu, bạn có thể tự tăng phanh. Má phanh mòn quá thì thay mới và nên tránh tất cả các lọai hóa chất rơi vào má và đĩa phanh của xe đạp Nhật Bản.

Tóm lại xe đạp Nhật Bản chỉ nên lau, hạn chế rửa. Xe đạp thể thao Nhật Bản thì không có giới hạn km để bảo dưỡng mà phụ thuộc vào cách đạp cũng như tuyến đường đã đi, cách sử dụng của bạn. Thỉnh thoảng bạn vẫn nên để mắt đến cái xe bằng cách nhún thử giảm xóc, bóp thử phanh, quay thử vành và đùi đĩa.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *