Bánh xe đạp điện không xoay là do vấn đề gì Làm thế nào để kiểm tra lý do

Bánh xe đạp điện không xoay là do vấn đề gì? Làm thế nào để kiểm tra lý do?

 Thức dậy vào buổi sáng, đột nhiên thấy rằng chiếc xe đạp địa hình điện không thể khởi động. Bất kể nỗ lực thế nào, các bánh xe vẫn không quay. Chúa ơi, toát mồ hôi, chuyện gì vậy? Tại sao bánh xe đạp điện của tôi không quay? Ah ah, tác giả ” mạng dễ dàng mua xe đạp điện” ngay lập tức cho bạn biết làm thế nào để kiểm tra lý do tại sao các bánh xe không quay:

I. 3 lý do tại sao “bánh xe xe đap điện” không quay và cách khắc phục chúng
1 , Các vấn đề về động cơ xe đạp điện
Bánh xe đạp điện không xoay là do vấn đề gì? Làm thế nào để kiểm tra lý do? Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và thấy rằng xe đạp điện không thể khởi động, đừng lo lắng, trước tiên hãy chắc chắn rằng pin đang ở trạng thái còn điện, mở khóa cửa điện, và sử dụng một dồng hồ vạn năng để đo điện áp của động cơ. Lúc này, chúng ta có thể nhanh chóng xác định những vấn đề với chiếc xe đạp điện.

 

Phương pháp kiểm tra chi tiết là: sử dụng bộ điều khiển đo DC (2, 3) hoặc dây chì động cơ, xoay công tắc điều khiển tốc độ để đo điện áp, bạn có thể dễ dàng xác định lỗi.
Nếu kết quả đo là có điện áp, có thể xác định rằng động cơ bị hỏng hoặc bộ điều khiển bị ngắt kết nối khỏi động cơ. Nếu bạn kiểm tra kết quả đo mà không có điện áp, bạn có thể đánh giá tại thời điểm này: Đây là mạch điều khiển của xe đạp trẻ em điện có lỗi.
2, Công tắc phanh và bộ điều khiển
Ngắt kết nối giắc cắm bộ điều khiển và xoay công tắc điện.
Nếu xe điện có thể xoay, phán đoán rằng: công tắc phanh đã bị hỏng, gây ra lỗi ngắn mạch và nên được thay thế bằng công tắc phanh mới;
Nếu xe vẫn không chạy, hãy sử dụng tay điều chỉnh tốc độ tốt để thay thế tay điều chỉnh ban đầu. Nếu xe chuyển động, phán đoán rằng: công tắc điều khiển tốc độ ban đầu đã bị hỏng, dẫn đến việc xe điện không chạy, nên thay bộ điều khiển mới.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bất ngờ với chất lượng của xe đạp Nhật Bản dưới 4 triệu

Bánh xe đạp điện không xoay là do vấn đề gì Làm thế nào để kiểm tra lý do

 

Xử lý bánh xe đạp điện gặp vấn đề

3, Điểm tiếp xúc pin
Đo các điểm tiếp xúc của ngăn chứa pin để xác định ngay nguyên nhân của xe không chuyển động do nguồn điện.
Phương pháp đo lường là đo tiếp xúc của vỏ pin với một thiết bị DC vạn năng để xem có hiển thị điện áp hay không. Nếu không hiển thị điện áp, tìm khóa nguồn điện, đèn báo bộ điều khiển không sáng, như vậy xác định: dây chì cầu chì bị hỏng, nên thay cầu chì, dây bị đứt, dây bị hỏng hoặc nên được thay thế bằng dây mới;
Nếu có hiển thị điện áp, mở khóa nguồn điện, đèn báo của bảng điều khiển không sáng, nhu vậy xác định rằng khóa nguồn điện bị hỏng , không thông điện, thay thế khóa nguồn là được.

Bánh xe đạp điện không xoay là do vấn đề gì Làm thế nào để kiểm tra lý do2

Hướng dẫn xử lý bánh xe đạp điện

II, Thêm những tình huống khác
Bất cứ khi nào người ta sử dụng xe điện hàng ngày, ngoài tình trạng trên mà “xe đạp điện không thể khởi động”, còn có những  Tác giả “dễ dàng để mua” cũng tiện đây giới thiệu cho chúng ta lý do, và làm thế nào để kiểm tra.

 

trường hợp “mở khóa nguồn điện, xe chạy không dừng, không phanh được xe”

1. Phương pháp thử là ngắt đầu tay chuyển tốc độ bộ điều khiển (phích cắm ba dây 7, 8, 9), có thể xác định ngay lỗi công tắc điều khiển tốc độ hay lỗi bộ điều khiển.
2, Nếu bạn ngắt phích cắm điều khiển tốc độ, mở khóa xe không chạy, phán định, tay điều chỉnh tốc độ đã bị hỏng, nên thay thế tấm phát quang bị rơi, lắp đặt lại, sửa chữa.
3, Nếu bạn ngắt kết nối phích cắm điều khiển tốc độ, mở khóa cửa điện, xe cũng di chuyển, phán định rằng bộ điều khiển bị hỏng, lúc này nên thay thế bộ điều khiển mới.

Trên đây là lý do tại sao các bánh xe đạp điện không chạy, gặp phải khi sử dụng chiếc xe đạp điện hàng ngày. Tôi hy vọng sẽ hữu ích mọi người

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tiết kiệm sức lực hơn khi đạp xe leo dốc

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *