sac pin 2

Bạn đã biết sạc pin xe đạp điện đúng cách chưa

Bạn đã biết sạc pin xe đạp điện đúng cách chưa? Bởi pin là bộ phận rất quan trọng của xe đạp địa hình , nếu không biết cách bảo vệ pin xe đạp điện cũng như sạc chưa đúng cách sẽ khiến cho pin dễ hư hỏng, máy hoạt động không đảm bảo và ảnh hưởng tuổi thọ.

 

Hướng dẫn cách sạc pin đúng cách, bảo vệ pin tốt nhất

Sạc đầy pin mới đi, gần hết điện thì sạc (còn 1 – 2 vạch điện chứ không phải hết hẳn)

Bạn đã biết sạc pin xe đạp điện đúng cách chưa , Sạc điện càng ít lần thì càng tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng cho pin/ acquy. Bởi, như công bố của nhà sản xuất, khoảng 350 lần cho acquy và 500 lần cho pin litium, vậy mỗi ngày sạc 1 lần/1 năm 365 ngày thì pin, acquy trong chiếc xe đạp điện của bạn đi được khoảng 1 năm. Nếu 2 ngày sạc 1 lần thì pin, acquy sử dụng được 2 năm, việc sạc pin quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của nó.

sac pin 2

Cách sạc pin cho xe đạp điện

Khi pin có tín hiệu báo còn 1 – 2 vạch hay thấp hơn chút thì đó là thời điểm sạc tốt nhất, tránh để pin hết sạch mới sạc.

Không dùng cạn kiệt pin mới sạc

Các dòng xe đạp điện hiện nay chủ yếu sử dụng Pin Lithium, nên việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.  Vì vậy, khi có tín hiệu pin còn 20 – 30% thì nên sạch ngay.

Đừng để pin, acquy ở mức 0% quá lâu

 Nếu pin ở mức 0% thì nên sạc càng sớm càng tốt, bởi nếu để xe đạp thể thao nằm chết trong tình trạng hết điện 0% thì pin/ acquy sẽ dễ dàng bị chết hoàn toàn.

Cất trữ pin ở mức 50%, khi không sử dụng xe

Pin cũng dễ dàng bị giảm dung lượng và tuổi thọ nếu người sử dụng cất trữ pin sạc đầy 100% trong khoảng thời gian quá lâu.

Pin sẽ bị phồng, bị chai hoặc hỏng, chết bình, kiệt điện khi bạn không biết cách bảo quản, đem cất xe đạp điện khi pin sạc đầy 100% hoặc hết điện 0%. Vì vậy, để bảo vệ pin tốt nhất thì khi không sử dụng bạn nên sạc pin khoảng 50% rồi đem cất là tốt nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Sáu nguyên nhân gây hỏng pin của xe điện

sac pin xe dap dien

Cách bảo vệ pin cho xe đạp điện

Pin luôn xuống cấp dần

Không có biện pháp nào có thể ngăn chặn được sự lão hóa của pin, nhưng với cách sử dụng và bảo quản pin xe đạp điện nhật bản cách hợp lý thì sẽ giúp pin được lưu trưc nhiều điện hơn, tuổi thọ kéo dài hơn, làm chậm quá trình lão hóa tốt nhất.

Với các cách sạc pin xe đạp điện đúng cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ là những thông tin cần thiết để giúp bạn bảo quản pin cách hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, đẩm bảo an toàn cho quá trình vận hành của xe đạp trẻ em .

Nếu bạn cần tư vấn thêm cách sạc pin xe đạp điện hoặc mua xe đạp điện chính hãng, vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *