ac quy xe dap dien va nhung dieu thu vi co the ban chua biet P1 1

Ắc quy xe đạp điện và những điều thú vị có thể bạn chưa biết (P1)

Xe đạp điện có 2 dạng là xe đạp điện chaỵ bằng pin và xe đạp điện chạy bằng ắc quy. Tuy nhiên xe đạp điện chạy bằng ắc quy có giá cả phù hợp nên được khá nhiều người ưa chuộng mặc dù có quãng đường đi ngắn hơn xe chạy pin. Để hiểu hơn về ắc quy xe điện này bạn có thể tham khảo những thông tin duới đây.

Thời gian dùng của ắc quy không phụ thuộc vào thời gian sử dụng mà phụ thuộc vào số lần sạc

ac quy xe dap dien va nhung dieu thu vi co the ban chua biet P1 1

Tuổi thọ trung bình của ắc quy

Hầu như các xe đạp điện nhật bản chạy bằng ắc quy có thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm. Sau đó ắc quy sẽ bị chai và bạn phải thay ắc quy mới. Một số dòng xe khi sử dụng chỉ được một thời gian ngắn (khoảng 1 năm) là đã hỏng. Vậy đây có phải là loại ắc quy kém chất lượng hay không? Trên thực tế, thời gian sử dụng của tất cả các dòng ắc quy nói chung không được tính bằng thời gian dùng mà nó được tính bằng số lần sạc. Theo đó tuổi thọ trung bình của ắc quy là khoảng 350 lần sạc điện.

Ắc quy xe đạp điện và những điều thú vị có thể bạn chưa biết (P1) . Như vậy, nếu trung bình mỗi ngày bạn sạc một lần thì trong 1 năm ắc quy đã chai và kém đi, bạn có thể phải thay ắc quy mới do đã hết số lần sạc của ắc quy. Trong khi đó nếu 1 vài ngày mới phải sạc 1 lần thì tuổi thọ ắc quy sẽ lên tới 2-3 năm. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của người dùng, không phải là do ắc quy chất lượng kém hơn.

Ngoài ra, mức độ tiêu thụ của ắc quy cũng phụ thuộc tới độ bền cuả xe đạp địa hình chẳng hạn xe quá nặng khiến ắc quy phải tải thêm.

Không phải cứ ắc quy tốt là đi được xa hơn

ac quy xe dap dien va nhung dieu thu vi co the ban chua biet P1 2

Kinh nghiệm chọn mua ắc quy xe điện

Quãng đường mà xe đạp điện đi được là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng. Hầu như bất kì ai mua xe đạp trẻ em cũng quan tâm tới chỉ số này. Chỉ số này lại phụ thuộc rất lớn vào ắc quy và người dùng thường hiểu rằng chất lượng ắc quy quyết định tới quãng đường đi được. Ắc quy càng tốt thì xe càng đi được xa. Câu hỏi đặt ra là liệu điều này có đúng hay không?

Có thể bạn cũng quan tâm:  Phái nữ có nên đi xe máy điện Xmen không

Trên thực tế, xe đạp điện có thể chạy được khoảng 30 km hay 60km cho mỗi lấn sạc đầy thì chất lượng của ắc quy cũng chênh nhau không nhiều. Vì quãng đường được quyết định vào trọng lượng xe đạp thể thao và động cơ xe rất nhiều. Thông thường, các dòng xe nặng có động cơ khỏe, tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều các dòng xe nhẹ khác. Các loại động cơ với hiệu xuất khác nhau cũng ảnh hưởng tới quãng đường đi. Chẳng hạn, động cơ điện của Nhật thường có hiệu xuất cao và tốt hơn các hãng khác như động cơ của Trung Quốc.

Chất lượng cuả ắc quy không phụ thuộc vào hãng sản xuất

ac quy xe dap dien va nhung dieu thu vi co the ban chua biet P1 3

Ắc quy xe điện chính hãng

Có rất nhiều hãng sản xuất xe đạp điện khác nhau với nhiều mẫu mã, chủng loại và ngày càng nhiều hãng xe đạp điện xuất hiện và thâm nhập vào thị trường. Tuy nhiên, ắc quy xe đạp điện thì không có nhiều hãng cung cấp. Toàn bộ thị trường xe điện chỉ có khoảng 10 hãng cung cấp ắc quy và hầu như không có sự khác biệt lớn của các loại ắc quy này. Trong các hãng cung cấp ắc quy, có hãng của Việt Nam cũng có hãng ở Trung Quốc, Đài Loan. Nếu là ắc quy chính hãng của bất kì hãng nào cũng đều tốt. Ắc quy nước thì có giá rẻ hơn ắc quy chì.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *