0704 xdnb 1

7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần cuối)

Xe đạp mini Nhật Bản mang đậm tinh thần của người Nhật – vừa phóng khoáng, vừa quy củ, đẹp vừa phải mà không khoa trương cũng như luôn luôn là tốt nhất. Bài viết cuối cùng về những đặc quyền thú vị của việc đi xe đạp Nhật sẽ cho bạn thêm một góc nhìn về nét văn hóa đặc trưng này.

Xe đạp mini Nhật Bản luôn được ưa chuộng không chỉ ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Tại quê nhà, người dân cũng vẫn rất yêu mến xe đạp nhật nguyên bản.

0704 xdnb 1

Luật đi xe đạp Nhật Bản

7. Khi nào phá luật được tha và khi nào thì sẽ bị phạt?

7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần cuối) .Luật đi xe đạp Nhật Bản thực ra có nhiều nhưng người dân không bị bắt buộc thi hành, thí dụ như không đội mũ bảo hiểm, đi trên vỉa hè và các thứ khác… thường được bỏ qua “coi như không nhìn thấy” bởi các cảnh sát. Kể cả khi có người phạm luật khó bỏ qua, họ cũng sẽ chỉ bị nhắc nhở vì có thể cảnh sát còn nhiều việc quan trọng hơn phải làm và biết đâu người dân phạm luật vì đang trong tình huống bất đắc dĩ nào đó như trời mưa, vội công việc thì sao. Hầu hết luật đi xe đạp thể thao Nhật Bản được đặt ra trong trường hợp bạn cố tình phạm lỗi và đã gây ra tai nạn. Tất nhiên, bình thường nếu bạn không đâm vào ai, không đâm vào cái gì và vẫn an toàn thì không có vấn đề gì cả. Tuy vậy,  luật được đặt ra để ngăn chặn nguy cơ xảy ra tai nạn, vì thế nếu bạn có cơ hội tới Nhật và đi xe đạp Nhật Bản thì cũng nên biết sơ qua để nhỡ có làm sao, bạn cũng đã chuẩn bị đầy đủ tiền nộp phạt:

         Nếu bạn đâm vào ai đó, bạn bị phạt 20.000 yên Nhật.

         Nếu bạn dùng ô hoặc điện thoại di động khi đang đạp xe đạp thể thao (hoặc là vụ cầm dù khi trời mưa), bạn có thể bị giam 3 tháng và phạt 50.000 yên Nhật.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Sử dụng xe máy điện như thế nào để chống cháy nổ?

         Không được đi xe trên đường của người đi bộ, kể cả khi là để băng từ đường của xe đạp trẻ em này đến đường của xe đạp khác.

0704 xdnb 2

       Chú ý khi đi xe đạp ở Nhạt Bản

  Bạn nên dắt xe đạp nếu có ý định đi trên đường của người đi bộ.

         Sử dụng phương tiện khi cơ thể có cồn có thể bị phạt 5 năm trong nhà giam cộng thêm 1 triệu yên Nhật tiền phạt. Nói là thế nhưng bạn có thể thấy những người lái xe đạp say xỉn trên đường phố khá thường xuyên. Một lần nữa các cảnh sát lại làm ngơ cho những sự việc như vậy.

         Lái xe vào ban đêm mà không bật đèn sẽ bị phạt 50.000 yên Nhật.

         Vừa đi xe vừa nghe nhạc cũng bị phạt 50.000 yên Nhật.

         Nếu gây ra tai nạn, thường tội lỗi tự khắc sẽ bị đổ lên người sử dụng phương tiện nào to hơn. Vì vậy nếu ô tô đâm xe đạp thì tất nhiên ô tô có lỗi, không cần bàn cãi.

Nhưng dù sao, chúng ta vẫn cần tuân thủ luật tốt hơn. Vào năm 2010, 658 người tử vong tại Nhật Bản vì các vụ tai nạn liên quan tới xe đạp Nhật Bản. Điều này cũng không có gì lạ đối với số lượng tai nạn rủi ro vì xe đạp ở Mỹ là 618 vào năm 2010. Dù là thế, những luật lệ này vẫn được đề ra để mọi người an toàn, mặc dù không ai tuân theo thì cũng chẳng có gì thay đổi.

Mời bạn đọc các phần trước tại đây: Phần 1, Phần 2, Phần 3

 

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  So sánh các vật liệu làm nên xe đạp địa hình

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *