3005 xdnb 1

7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần 3)

Ở những phần trước, NGHĨA HẢI đã giới thiệu tới bạn những đặc quyền của xe đạp mini Nhật Bản tại quê nhà sản xuất. Có thể thấy việc đi xe đạp ở Nhật rất thú vị và không giống với bất cứ nơi nào trên thế giới!

7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần 3) . Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn những chi tiết quanh việc đạp xe tại đất nước mặt trời mọc, bởi hóa ra xe đạp mini Nhật Bản không chỉ là phương tiện đi lại, nó còn là một nét văn hóa rất lý thú nữa đấy!

3. Ding Ding Ding!

3005 xdnb 1

Lợi ích khi dùng xe đạp Nhật

Đúng hơn thì phần này dành cho người đi bộ, bởi tiếng chuông xe đạp Nhật Bản Maruishi rất đặc trưng khó mà lẫn với tiếng còi xe ô tô hay tiếng nào khác. Trước hết, ở Nhật có “quy định ngầm” khi lưu thông trên đường là người đi xe đạp địa hình phải sử dụng chuông báo cho người đi bộ biết họ đang tiến đến, chỉ cần một tiếng chuông là người Nhật đi bộ sẽ tự động dẹp đường. Người đi xe đạp tất nhiên là có nghĩa vụ nên đi thật chậm khi tới gần người đi bộ và cố gắng không tông vào họ. Người Nhật đã quá quen thuộc với việc đi xe đạp trên vỉa hè và đi gọn gàng để dành đường cho người đi xe đạp thể thao , thậm chí họ vẫn đi rất gọn theo 1 hoặc 2 hàng thôi dù chẳng có cái xe nào cả.

3005 xdnb 2

Đặc quyền xe đạp Nhật

Nếu bạn là du khách tới Nhật Bản, bạn nên biết rằng chỉ cần nghe thấy Ding Ding Ding! là nên tự động dẹp đường, dù chưa thấy xe đâu cả. Theo luật lệ thông thường, người Nhật sẽ đi dẹp sang bên trái, như vậy là hợp lý. Nếu bạn đang đứng ở bên phải sẵn rồi và bên trái thì không có chỗ để đi thì bên phải cũng không sao cả, miễn là đủ chỗ để xe đạp Nhật Bản đi qua. Bởi người Nhật luôn luôn đi xe đạp trên vỉa hè nên họ sẽ biết cách sao để bạn không bị tông và vẫn đi được thoải mái mà không cần đứng chờ. Như bạn thấy đấy, xe đạp trẻ em và người đi bộ ở Nhật Bản “chung sống” rất quy tắc và hòa bình.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lí do vì sao xe máy điện Dibao được các bạn gái yêu thích

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật mới, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *