nb xdnb1

7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần 2)

Ở phần trước, NGHĨA HẢI đã chia sẻ với độc giả đặc quyền thú vị của người dân khi đi xe đạp mini Nhật Bản tại xứ sở mặt trời mọc, với văn hóa và cách vận hành mọi thứ rất đặc biệt ở đất nước này, việc đi xe đạp không chỉ là di chuyển đơn thuần mà còn là cả một thú vui, một nét đẹp hiếm có.

Tiếp trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những đặc quyền thú vị khác của xe đạp Nhật Bản tại quê nhà của nó.

nb xdnb1

Sự thật thú vị của xe đạp Nhật Bản

2. Khóa xe đạp

7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần 2) . Khác với đất nước Việt Nam của chúng ta, Nhật Bản không hề có tình trạng trộm cắp, thậm chí các siêu thị và cửa hàng không có bảo vệ hay gắn chip cho hàng hóa bởi ý thức, niềm tin và lòng tự tôn của người dân Nhật Bản rất cao. Nếu ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản, bạn sẽ phải khóa xe đạp với những chiếc khóa xe đạp trẻ em nặng nề và cồng kềnh, và thậm chí như vậy bạn vẫn cảm thấy chưa đủ an toàn. Mặc dù lượng trộm cắp tại Nhật Bản đang có xu hướng tăng lên, người dân Nhật Bản vẫn không có thói quen khóa bánh xe lại. Nhưng hầu hết số xe đó vẫn an toàn và nguyên vẹn khi họ quay lại. Tuy vậy, các nhà sản xuất vẫn gắn thêm khóa nhỏ đan ở bánh sau xe của xe đạp mini Nhật Bản. Mặc dù chiếc khóa này không thể làm gì nhiều ngoài việc khiến việc “tên trộm” đạp xe sẽ khó khăn hơn, còn nếu tên trộm vác cả xe đi thì vẫn hoàn toàn được. Mặc dù như đã nói ở trên, việc trộm cắp ở Nhật Bản là hầu như không xảy ra.

nb xdnb2

Câu chuyện về xe đạp Nhật Bản

Xe đạp Nhật Bản là một trong những phương tiện di chuyển chính ở Nhật, nên dù bạn đi đâu cũng có chỗ cho việc để xe đạp địa hình . Người dân Nhật ở nông thôn nếu cần dừng xe thì họ cũng cứ dựng xe bên lề đường, miễn không vướng víu và ảnh hưởng đến xe khác là được. Ở các thành phố lớn thì bãi để xe đạp thể thao có ở hầu hết mọi nơi và miễn phí gửi, vẫn có một số nơi cần trả phí nhưng không nhiều. Nếu bạn không quá cầu toàn thì chỉ cần sắm thêm một chiếc khóa xích theo xe là đã yên tâm vi vu khắp mọi nơi ở Nhật mà không cần lo lắng gì.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Ắc quy xe đạp điện và những điều thú vị có thể bạn chưa biết (P2)

Bạn cũng nên chú ý khi dựng xe và đừng làm đổ xe người khác nếu bãi đỗ xe có quá đông, thậm chí đến các thành viên Yakuza (băng nhóm mafia của Nhật Bản) cũng sử dụng xe đạp nữa đấy!

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *