6 lời khuyên trong việc bảo trì pin xe điện

6 lời khuyên trong việc bảo trì pin xe điện

 Trong số rất nhiều khiếu nại về chất lượng xe điện, vấn đề về pin chiếm hơn 95%, vì pin là yếu tố quan trọng trong việc xác định chiều dài hành trình của xe đạp trẻ em điện. Vậy, nên chú ý đến những vấn đề gì khi bảo trì pin xe điện? Xe đap dien trong bài viết này xin giới thiệu 6 lời khuyên trong việc bảo trì pin xe điện:

I, Cấm lưu trữ pin trong tình trạng cạn điện

Pin lưu trữ không được ở trạng thái bị cạn điện khi được lưu trữ. Mất trạng thái nguồn có nghĩa là pin đã không được sạc kịp thời sau khi sử dụng. Khi pin được lưu trữ trong trạng thái cạn kiệt, có thể xảy ra hiện tượng sunfat hóa. Các tinh thể sulfat chì bám vào tấm cực, chặn kênh ion, dẫn đến việc sạc không đủ và giảm dung lượng pin. Trạng thái lưu trữ càng dài, pin càng hỏng nặng. Vì vậy, khi pin không được sử dụng, nên sạc lại mỗi tháng một lần, để có thể duy trì sức khỏe của pin.

6 lời khuyên trong việc bảo trì pin xe điện

Cấm lưu trữ pin trong tình trạng cạn điện

II, Kiểm tra định kỳ

Trong quá trình sử dụng, nếu số dặm của xe đạp điện đột ngột giảm hơn 10 km trong một khoảng thời gian ngắn, rất có thể ít nhất một trong các pin trong bộ pin bị ngắn mạch, chẳng hạn như một tế bào bị hỏng, chất hợt tính tấm cực bị rơi và đoản mạch vv. Lúc này, nó là cần thiết để nhanh chóng đi đến một cơ sở sửa chữa pin chuyên nghiệp để kiểm tra, sửa chữa. Điều này có thể kéo dài tuổi thọ của pin và tiết kiệm tối đa.

III, Tránh xả dòng lớn

Khi xe đạp điện khởi động, đèo theo người, hoặc đi lên dốc, hãy sử dụng hỗ trợ bàn đạp và cố gắng tránh xả dòng điện lớn. Dòng xả lớn dễ dàng dẫn đến việc tạo ra các tinh thể chì sunfat, do đó làm giảm tính chất vật lý của các tấm pin.

IV, Nắm bắt chính xác thời gian sạc

Trong quá trình sử dụng, thời gian sạc phải được nắm chính xác theo tình hình thực tế, tham khảo tần số và tốc độ thông thường, nhưng cũng chú ý đến dung lượng nhà sản xuất pin cung cấp trong sách hướng dẫn, và phối hợp hiệu suất bộ sạc phù hợp, dòng điện sạc và các thông số khác. Nói chung, pin được sạc vào ban đêm thì thời gian sạc trung bình là khoảng 8 giờ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  5 điều bạn không thể bỏ qua khi giảm cân bằng xe đạp

Nếu xả cạn (số dặm sau khi sạc rất ngắn), pin sẽ sớm đầy, và quá tải sạc sẽ tiếp tục xảy ra, khiến pin mất nước, nhiệt và giảm tuổi thọ pin. Vì vậy, tốt nhất là pin với độ xả 60% -70% thì sạc 1 lần, việc sử dụng thực tế có thể được chuyển đổi thành số dặm đi, theo tình hình thực tế để thực hiện các lần sạc cần thiết để tránh sạc có hại.

V, Tránh phơi nắng

Xe đạp địa hình điện bị cấm phơi nắng. Môi trường nhiệt độ quá cao sẽ làm tăng áp suất bên trong của pin và làm cho van giới hạn áp suất của pin bị buộc phải tự động mở, kết quả trực tiếp là tăng lượng nước mất đi trong pin, vỏ pin bị nóng, vỏ bị phồng, biến dạng và các vết thương gây hỏng hóc khác.

6 lời khuyên trong việc bảo trì pin xe điện2

Bảo dưỡng xe đạp điện đúng cách

VI, tránh khi sạc giắc cắm bị nóng

Giắc cắm bộ sạc bị lỏng, bề mặt tiếp xúc bị oxy hóa và các hiện tượng khác sẽ khiến phích cắm bị nóng lên.Nếu thời gian làm nóng quá dài, phích cắm sạc sẽ ngắn mạch, sẽ trực tiếp làm hỏng bộ sạc và gây ra những tổn thất không cần thiết. Do đó, khi thấy các tình hình trên, các oxit phải được loại bỏ hoặc thay thế các giắc cắm.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *