16f

6 điều sẽ xảy ra khi bạn nhả phanh

Để đảm bảo tính mạng, nhiều người đã có những cách xử lý vô cùng khờ khạo chỉ bởi vì những lo sợ trong tiềm thức chi phối tâm trí họ. Việc đó theo thời gian dần trở thành những thói quen, những thói quen này đôi khi có thể tốt hoặc không tốt. 

6 điều sẽ xảy ra khi bạn nhả phanh . Chộp vội tay phanh hay tệ hơn nữa là cố kéo thật mạnh trong khi đạp xe đạp địa hình thực sự là một thói quen rất xấu. Trớ trêu thay, bạn nghĩ rằng kéo phanh gấp khi xe  đang trong vòng đạp là một việc để đảm bảo an toàn thì trên thực tế lại không phải vậy.

Dưới đây là 6 điều sẽ xảy ra khi bạn nhả phanh.

1. Những va chạm mạnh sẽ không xảy ra.

Nghe có vẻ vô lý nhưng khi bạn đi trên những tấm lót người ta trải ra tại những con đường lấm bùn lầy lội thì việc đạp xe đạp địa hình càng nhanh càng khiến mọi thứ diễn ra một cách trơn tru hơn.

Thay vì việc bóp phanh liên tục khiến bánh xe đạp địa hình nhập khẩu khựng lại liên tục thì việc để cho xe đạp địa hình vận hành đều đặn giúp bạn dễ thở hơn nhiều.

16f

 

 Cách dùng phanh xe đạp hiệu quả

2. Giúp dễ dàng quan sát hơn

Quát sát nơi bạn đang đi sẽ dễ hơn rất nhiều khi bạn không đạp xe đạp địa hình. Nhưng khi đã ngồi lên yên xe thì nó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Bản chất con người là luôn tập trung vào các hiểm nguy hoặc trở ngại, và việc liên tục bóp phanh chỉ càng khiến bạn lao vào những rủi ro không mong muốn nhiều hơn mà thôi. Vì vậy điều này đòi hỏi cần phải có kĩ năng, bản lĩnh và tính thống nhất trong từng vòng đạp.

Bằng cách thả lỏng tay phanh và tiếp tục duy trì vận tốc sẵn có, Chúng ta có thể tự tin quan sat mọi thứ trước mắt và có thể nâng cao sự tập trung để tìm hướng xử lý dễ dàng những hiểm nguy trước mắt.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bảo dưỡng xe đạp Nhật Bản sao cho đúng cách

16c

 Tầm quan trọng của phanh xe đạp

 

3. Đó còn là một cách để cảm thấy thoải mái hơn

Tất nhiên rồi, điều đó hẳn sẽ giúp bạn kiểm soát nỗi sợ một phần nào đó. Hãy để cho chiếc xe chạy một cách thoải mái mỗi khi đi ở những địa hình như đồi núi mà không có bất kì sự chệnh choạng nào sẽ đem lại cảm giác tốt hơn nhiều.

16d

 

 

4. Có động cơ thật tốt

 Đa phần các tay đua đều mong muốn việc đạp xe thật trơn tru. Việc dùng phanh liên tục và thay đổi tốc độ chóng mặt chỉ đem lại kết quả ngược lại mà thôi.

Một lợi ích của việc không sử dụng tay phanh xe đạp quá nhiều đó là bạn sẽ tăng tốc và tới đích mau chóng hơn, càng rút ngắn quãng đường đạp xe đạp địa hình đồng nghĩa việc kết thúc các nỗi sợ càng nhanh chóng hơn, sau đó thì bạn có thể thoải mái giảm tốc độ xuống.

16e

 

5. Nhận ra được tiềm năng của một chiếc xe đạp

Cùng với mục số 1, việc vật lộn với bánh đà và tay phanh chỉ càng khiến cho chiếc xe trở nên khó xử lý hơn.

Nhưng bằng cách nhả tay phanh ra, rõ ràng chiếc xe sẽ hoạt động thoải mái hơn và thực sự sẽ giống như một kẻ ngốc nếu cố gắng làm ngược lại.

Rõ ràng với một người thông minh và có đầy đủ kĩ năng sẽ thực sự biết việc phải làm gì để cho chiếc xe đạp địa hình có thể phát huy hơn nữa.

16a

6. Hạn chế những va chạm

Tránh được những va chạm là vô cùng quan trọng. Các tai nạn thường xảy đến khi bạn mất tập trung.

Việc nhả phanh sẽ khiến bạn buộc phải đặt nặng trách nhiệm và sự tập trung hơn và từ đó ít rủi ro tai nạn hơn.

Chuyến đi sắp tới của bạn, hãy nhớ giữ an toàn cho bản thân  một cách thật thông minh và lịch sự, nhưng cũng đừng bao giờ để cho thói quen hay nỗi sợ khiến cuộc hành trình của bạn bị chậm lại.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cùng nhau bàn luận về xe đạp địa hình

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *