5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin axít chì

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin axít chì

 Sự cố của pin axít chì là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố, được xác định không chỉ bởi các yếu tố bên trong của các tấm cực, như thành phần của chất hoạt tính, dạng tinh thể, độ xốp, kích thước tấm cực, vật liệu lưới và cấu trúc, mà còn bởi một loạt các yếu tố bên ngoài như mật độ dòng xả, nồng độ chất điện phân và nhiệt độ, độ sâu xả, điều kiện bảo dưỡng và thời gian lưu trữ.

 

Dưới đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin axít chì:

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin axít chì

Tăng tuổi thọ pin cho xe đạp điện

I, độ sâu xả

Độ sâu xả là mức độ xả xả trong quá trình sử dụng, và xả sâu 100% là xả hết công suất.

Tuổi thọ pin axít chì bị ảnh hưởng rất nhiều bởi độ sâu xả. Cân nhắc thiết kế tập trung vào việc sử dụng chu kỳ sâu, sử dụng chu kỳ nông hoặc sử dụng sạc float. Nếu sử dụng pin chu kỳ cạn để sử dụng cho pin chu kỳ sâu, pin axít chì sẽ nhanh chóng bị lỗi.

Do đó, độ sâu xả càng sâu, chu kỳ tuổi thọ càng ngắn.

Xe đạp điện Nghĩa Hải : Chuyên cung cấp các sản phẩm xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao , xe đạp địa hình , xe đạp điện Nhật Bản

II, mức độ sạc quá tải

Một lượng lớn khí được kết tủa trong quá trình sạc quá mức.Tại thời điểm này, chất hoạt tính của tấm điện cực dương phải chịu tác động của khí, và điều này sẽ thúc đẩy việc giải phóng chất hoạt tính. Ngoài ra, các hợp kim lưới cực dương cũng bị anodizing nghiêm trọng và ăn mòn, do đó, quá tải của pin sẽ rút ngắn thời gian sử dụng.

 

 

III, tác động của nhiệt độ

Tuổi thọ pin axít chì của xe điện được mở rộng với nhiệt độ gia tăng. Từ 10 đến 35 ° C, với mỗi khi tăng 1 ° C, khoảng 5-6 chu kỳ được tăng thêm, từ 35-45 ° C, mỗi khi tăng 1 ° C, tuổi thọ có thể được kéo dài đến hơn 25 chu kỳ, trên 50 ° C, cực âm bị tổn thất dung lượng do lưu hóa làm giảm tuổi thọ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hướng dẫn cách chữa ổ khóa xe máy điện, xe đạp điện

Thời lượng pin tăng theo nhiệt độ trên một phạm vi nhiệt độ, là do dung lượng tăng lên khi nhiệt độ tăng lên. Nếu công suất xả không thay đổi, độ sâu xả giảm khi nhiệt độ tăng lên và tuổi thọ kéo dài.

IV, ảnh hưởng của nồng độ axit sulfuric

Mặc dù sự gia tăng mật độ axit có lợi cho dung lượng của cực dương, nhưng sự tự xả của pin tăng lên, và sự ăn mòn của lưới cũng tăng tốc, điều này cũng thúc đẩy sự nới lỏng của chì điôxit, và khi mật độ axit trong pin tăng lên, chu kỳ tuổi thọ giảm.

Xử lý sự cố cho pin xe đạp điện

V, tác động của mật độ dòng xả

Khi mật độ dòng xả tăng lên, tuổi thọ của pin xe đạp điện giảm, vì chì điôxít cực dương bị mất đi trong điều kiện mật độ dòng và mật độ axit cao.

VI, còn có một loại sự cố là mất nước

Đối với các pin mở, việc bảo trì mất nước là bình thường, nhưng đối với các pin kín, dưới sự kiểm soát chặt chẽ nó không nên xảy ra. Do đó, mất nước không được liệt kê trong sự cố.

Vấn đề mất nước trong pin kín được tập trung vào xe đạp điện vì điện áp không đổi của pin quá cao.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *