5 lỗi và nguyên nhân chung của ắc quy xe đạp điện

5 lỗi và nguyên nhân chung của ắc quy xe đạp điện

 Ắc quy xe đạp điện (còn được gọi là pin) đôi khi có thể gây ra các sự cố, chẳng hạn như rò rỉ pin, lỗi sạc pin và biến dạng pin. Mạng “Dễ dàng mua” ở đây tóm tắt 5vấn đề và nguyên nhân thường gặp của pin xe đạp điện, để giúp mọi người hiểu thêm:

I, Rò rỉ ắc quy

5 lỗi và nguyên nhân chung của ắc quy xe đạp điện . Nếu hiện tượng rò rỉ của ắc quy xe điện của bạn thường được gây ra bởi 4 vị trí sau: Thứ nhất, độ kín giữa nắp trên và rãnh dưới không tốt hoặc do va chạm, vết nứt keo niêm phong gây rò rỉ; Thứ hai là rò rỉ axit do hở nắp van; Thứ ba là sự rò rỉ axit ở đầu nối dây; Thứ tư, rò rỉ axit ở các phần khác.

Lưu ý: Rò rỉ pin là một vấn đề rất nghiêm trọng, rò rỉ gây ăn mòn cho xe đạp địa hình điện. Chúng ta phải chú ý đến an toàn.

5 lỗi và nguyên nhân chung của ắc quy xe đạp điện

Những lỗi phổ biến của ắc quy xe điện

II, pin sạc không vào điện

Nếu bạn cảm thấy rằng pin xe đạp trẻ em điện của bạn không thể sạc được, trước tiên hãy kiểm tra kết nối của mạch sạc là đáng tin cậy, kiểm tra kết nối và tiếp điểm cắm vẫn còn nguyên vẹn, kiểm tra cẩn thận ổ cắm và phích cắm xem có bị đánh lửa hay không, có lỗi đường mạch bị hỏng không và vân vân.

Nếu không có sự cố, hãy kiểm tra xem bộ sạc có bị hỏng hay không và liệu các thông số sạc có đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia hay không. Nếu không có vấn đề gì, thì có thể pin đã bị hỏng và nếu pin không cải thiện sau khi sửa chữa, cần thay pin mới.

5 lỗi và nguyên nhân chung của ắc quy xe đạp điện3

Sửa lỗi xe đạp điện như thế nào

III, tấm pin bị sulfate hóa

Tấm cực bị sulfat hóa là một thất bại phổ biến của pin, và nhiều sự cố pin cũng xảy ra do điều này. Sự sunfat của tấm được biểu hiện chủ yếu là: điện áp tăng nhanh trong khi sạc, khí bị kết tủa sớm, và nhiệt độ tăng nhanh, điện áp giảm nhanh khi xả và công suất nhỏ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp điện Zoomer – ước mơ của các bạn trẻ sành điệu

IV, nhóm pin xuất hiện tình trạng “không cân bằng”

Sự cân bằng của nhóm loạt pin là một vấn đề trên toàn thế giới, và sẽ luôn có pin “lạc hậu” được sử dụng. Lý do cho điều này là rất nhiều, có những lý do sản xuất cũng như lý do cho nguyên liệu thô và lý do sử dụng.

Vấn đề này vẫn còn khó giải quyết với các phương tiện kỹ thuật hiện có.

V, pin biến dạng

Biến dạng của pin không phải là bất ngờ và thường là một quá trình. Khoảng 80% công suất của pin được sạc vào khu vực sạc điện áp cao, lúc này, oxy được kết tủa trên tấm điện cực dương, khí oxy đi qua các lỗ trong máy tách để đến điện cực âm và phản ứng kích hoạt oxy được thực hiện trên tấm điện cực âm:

2Pb + O2 = 2PbO + nhiệt PbO + H2SO4 = PbSO4 + H2O + nhiệt

Phản ứng sinh nhiệt, khi công suất sạc đạt 90%, tốc độ phát oxy tăng lên và điện cực âm bắt đầu tạo ra hydro. Sự gia tăng của một lượng lớn khí gây ra áp lực bên trong của pin vượt quá áp suất mở van, van an toàn mở ra, khí thoát ra, và hiệu ứng cuối cùng là mất nước.

2H2O=2H2+O2

Khi số lượng chu kỳ pin tăng, độ ẩm giảm dần và cấu trúc pin xuất hiện như sau:

1. Các ống oxy trở nên mở

2. Khả năng chịu nhiệt giảm xuống , Khả năng chịu nhiệt lớn nhất của pin là nước, Sau khi nước bị mất, công suất nhiệt của pin giảm rất nhiều, và nhiệt sinh ra sẽ làm tăng nhiệt độ của pin.

3. Hiện tượng co rút của bộ tách sợi thủy tinh cực mỏng trong pin sau khi mất nước dẫn đến độ bám dính kém với các tấm cực dương và âm, tăng trở lực bên trong và tăng nhiệt trong quá trình sạc và xả.

Sau quá trình trên, dung lượng được tạo ra bên trong pin chỉ có thể bị tiêu tan qua khe cắm pin.Nếu tản nhiệt ít hơn lượng nhiệt, nhiệt độ tăng lên. Một lượng lớn oxy ở điện cực dương đi qua “ống” và phản ứng trên bề mặt của điện cực âm để tạo ra một lượng lớn nhiệt, làm cho nhiệt độ tăng nhanh và hình thành một vòng luẩn quẩn, cái gọi là “mất nhiệt”. “Nhiệt độ cuối cùng đạt đến 80oC hoặc hơn, có nghĩa là, biến dạng pin xảy ra.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Giá của xe đạp điện hiện nay

Tóm tắt: Xe đạp điện có thể đi được bao xa mỗi ngày tùy thuộc vào việc bảo trì pin xe điện. Vì vậy, mỗi ngày khi chúng ta sử dụng xe điện, chúng ta phải ghi nhớ 5 điểm trên, để chăm sóc xe điện của bạn tốt hơn!

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *