5 dieu ban khong the bo qua khi giam can bang xe dap 1

5 điều bạn không thể bỏ qua khi giảm cân bằng xe đạp

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đạp xe thường xuyên là có thể giảm cân bằng xe đạp địa hình rồi. Tuy nhiên quan điểm trên hòan toàn sai lầm vì muốn giảm cân bằng xe đạp hay bằng bất kì cách nào khác đều cần một lộ trình khoa học. Dưới đây là 5 bước cơ bản nhưng rất quan trọng bạn cần biết khi giảm cân bằng  .

Bước 1: Lựa chọn chế độ tập luyện phù hợp theo lời khuyên của bác sĩ

5 dieu ban khong the bo qua khi giam can bang xe dap 1

Phương pháp giảm cân bằng xe đạp

5 điều bạn không thể bỏ qua khi giảm cân bằng xe đạp . Các chuyên gia sẽ tư vấn chế độ luyện tập phù hợp với tuổi tác cũng như sức khỏe của bạn giúp mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất. Đối với từng đối tượng có các bệnh lý về tim mạch hay xương khớp sẽ cần có chế độ tập luyện khác, phù hợp hơn.

Bước 2: Lựa chọn cho mình hình thức luyện tập

Không phải tập luyện nhiều sẽ có hiệu quả giảm cân tốt mà việc lựa chọn cho mình hình thức luyện tập phù hợp mới là vấn đề quyết định hiệu quả cho việc giảm cân cũng như sức khỏe của bạn. Việc luyện tập riêng ở từng phần cơ thể như bụng, đùi hầu như ít tác dụng. Lượng mỡ mất đi phải từ toàn bộ cơ thể chứ không thể từ một bộ phận nào đó. Vì thế việc tập thể dục bằng các loại xe đạp trẻ em mang lại hiệu quả cao hơn với các bài tập kết hợp toàn thân.

Bước 3: Cường độ tập luyện

Với người bình thường, mỗi ngày chỉ cần chạy xe đạp địa hình khoảng 30 phút là tốt nhất. Tuy nhiên với các đối tượng muốn giảm cân thì có thể kéo dài thời gian luyện tập đến 40-45 phút mỗi ngày.

Đồng thời nên tăng dần thời gian cũng như cường độ tập luyện cho đến khi đạt hiệu quả. Trước khi  tập bạn cần bỏ ra 5 phút để khởi động và giảm cường độ ở 5 phút cuối cho cơ thể quen với cường độ tập.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng

 5 dieu ban khong the bo qua khi giam can bang xe dap 3

Đạp xe giảm cân hiệu quả

Bước 4: Cách uống nước trước, trong lúc tập và sau lúc tập

Trước khi tập 30 phút, bạn nên uống tối thiểu 2 ly nước để chống mất nước cho cơ thể. Nếu như bạn luyện tập ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung cho cơ thể nước muối nhạt hay nước muối sinh lý trong khi luyện tập.

Trong khi tập luyện, nếu khát bạn có thể uống nước bình thường chứ không nên hạn chế. Việc thiếu nước có thể dẫn đến tình trạng rối loạn nước và điện giải trong cơ thể. Tập thói quen uống 1 lượng nước vừa đủ trước – trong – sau khi tập luyện có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm cân. Nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều vì sẽ tăng thêm gánh nặng cho tim đồng thời cũng không tốt cho việc tuần hoàn máu cũng như tiêu hóa. Việc uống nhiều nước sau khi tập còn làm cho cơ thể ra nhiều mồ hôi lượng muối mất đi nhiều hơn dẩn đến việc dễ chuột rút và co giật.

Trong thời gian luyện tập bạn cũng nên chú ý việc ăn uống, có thể ăn một ít trước khi tập luyện. Sau khi tập luyện nên ăn trứng, thịt nạc, cá nhằm bổ sung thêm protein.

5 dieu ban khong the bo qua khi giam can bang xe dap 2

 Luyện tập đạp xe ngoài trời

Bước 5: Lựa chọn thời gian cũng như địa điểm để tập luyện

Mùa hè tia tử ngoại của mặt trời rất mạnh và nhiệt độ ngoài trời khá cao vì thế việc chạy xe đap trong nhà là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thời gian, địa điểm phù hợp với thói quen sinh hoạt của mình. Tập luyện buổi sáng có tác dụng giúp máu tuần hoàn, còn tập luyện buổi chiều có tác dụng giúp cho giấc ngủ tốt hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *