displaysingle

5 cách kéo dài tuổi thọ cho ắc quy xe điện

Được cho là có khá nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng xe đạp điện chạy pin, các xe đạp điện chạy ắc quy đang là sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng Việt Nam “săn đón”, nhất là trong thời kỳ khủng hoảng năng lượng. Nhưng với việc hoạt động trong điều kiện thời tiết nóng ẩm với độ ẩm lên tới 80% ở Việt Nam,

đồng thời điều kiện đường xá còn rất nghèo nàn, thường xuyên có những ổ gà, những đường gồ ghề trên đường, khiến cho ắc quy không có tuổi thọ như mong muốn. Thêm một vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy xe điện thấp là do người đi xe không biết cách sử dụng xe đạp điện nhật bản đúng cách, góp phần khiến ắc quy bị hỏng nhanh hơn. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng xe điện chạy ắc quy?

 

displaysingle

Tìm hiểu về pin xe điện

Thời lượng chuẩn sạc điện của ắc quy chỉ từ 6 – 8 giờ, tuy nhiên nhiều người có thói quen để sạc lâu hơn thông thường khiến cho ắc quy bị phồng nếu thiết bị sạc không còn tốt, đôi khi dẫn đến chập cháy rất nguy hiểm. Việc sạc ắc quy quá thời hạn còn khiến cho ắc quy nhanh bị chai hỏng, vì thế bạn cần lưu ý điểm này.

 

acquy1 chay no

Lưu ý khi mua xe đạp điện

 

2. Lưu ý khi mới mua xe

Nhiều người có thói quen chở thêm người phía sau khi đi xe đạp địa hình điện, thói quen này mặc dù khá tốt (về mặt xã hội) nhưng việc chở thêm người phía sau khiến tải trọng xe tăng lên rất nhiều, xe cần phóng một lượng điện lớn hơn định mức để có khả năng tải thêm trọng lượng, khiến cho xe nhanh hết năng lượng hơn so với mức tiêu chuẩn. Bạn cần lưu ý điểm này, đặc biệt là trong lần đầu đi xe bạn chỉ nên cho xe chạy không quá tải trọng trong vòng từ 8 – 10 giờ, điều này sẽ rất tốt cho tuổi thọ của ắc quy.

3. Không nên tăng ga quá mạnh khi điều khiển xe

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cảm nhận về xe đạp nhật

Nhiều người đi xe, đặc biệt là các bạn trẻ có thói quen “bay” nhanh với việc tăng hết ga của xe đạp điện khi đi xe đạp trẻ em để xe chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, chính thói quen này đã là thủ phạm khiến cho ắc quy xe đạp điện nhanh bị chai hơn. Nguyên nhân là do khi kéo ga mạnh, đòi hỏi phải có nguồn mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu chạy của người đi, vì thế, ắc quy phải phóng nhiều điện hơn mức bình thường, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy, khiến bạn sớm “móc túi” để thay ắc quy mới. Việc sạc ắc quy quá nhiều khiến cho ắc quy nhanh bị chai, cũng ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của ắc quy.

 

sacxedapdienyamaha

Pin xe đạp điện

4. Lưu ý đến đồng hồ báo ắc quy trước khi đi

Không phải đồng hồ báo ắc quy được đưa vào xe đạp điện chỉ để trang trí, nó có tác dụng báo hiệu cho người dùng biết thời lượng còn lại bạn có thể đi xe. Trước khi xách xe đạp điện ra ngoài, bạn cần kiểm tra xem xe đạp điện còn nhiều ắc quy không, nếu nó chạm vạch đỏ (sắp hết ắc quy), thì bạn nên sạc điện cho nó trước khi đi. Việc vận hành xe đạp điện khi xe ở mức năng lượng thấp ảnh hưởng rất xấu tới tuổi thọ của ắc quy, ấy là chưa nói đến việc bạn phải dắt xe khi xe bị hết ắc quy. Vì thế, chú ý đến đồng hồ báo pin là kĩ năng cần thiết cần có khi đi xe đạp điện, cũng giống như việc chú ý đến kim báo xăng ở xe máy, nhưng có điều xe đạp điện không có “trạm sạc điện” như trạm xăng của xe máy.

5. Không để xe dưới trời nắng gắt

Khi nhiệt độ cao ắc quy sẽ tự động phóng mất năng lượng. Nhiệt độ làm việc lý tưởng của ắc quy là từ 20 – 25 độ vì vậy bạn không nên đi xe đạp điện ngoài trời khi nhiệt độ quá cao và cũng nên phơi xe ngoài trời nắng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  3 lý do bạn nên lựa chọn xe đạp điện chạy bằng pin

mua sách trên amazon về việt nam Basso là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mua hộ hàng Amazon. Với nhiều cách mua hàng trên amazon ship về việt nam giá rẻ, thủ tục đơn giản. Đảm bảo hàng hóa chất lượng nhất cho khách hàng. Đặc biệt là mua sách trên amazon về việt nam chất lượng mà giá lại rẻ hơn 20-30% so với các store ở Việt Nam

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *