image001

3 quy tắc cần nhớ nếu muốn đi xe đạp điện an toàn dưới trời mưa

Những ngày mưa bão thì cần sử dụng xe đạp trẻ em điện thế nào cho an toàn, tránh bị chập điện, hư hỏng xe và không gây nguy hiểm cho chính mình là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm.

 

3 quy tắc cần nhớ nếu muốn đi xe đạp điện an toàn dưới trời mưa . Trước tiên, bạn hãy nhớ rằng,  nếu không quá cần thiết thì bạn không sử dụng xe đạp điện khi trời mưa. Còn nếu bắt buộc phải đi ra ngoài, hãy cùng xedapdien.com ghi nhớ 3 quy tắc quan trọng này nhé

Kiểm tra kỹ pin/ ắc quy trước khi sử dụng

Không chỉ những ngày mưa bão mà ngay cả những ngày bình thường bạn cũng nên kiểm tra kỹ pin hoặc ắc quy của xe đạp điện trước khi sử dụng để tránh những hiện tượng có thể gặp phải như hết điện giữa đường. Đối với những chiếc xe đạp điện sử dụng pin thì được bảo vệ rất chắc chắn bởi áo nhựa nên có thể đi dưới trời mưa vô cùng an toàn. Nhưng nếu xe của bạn sử dụng ắc quy mà trên xe lại không được thiết kế thêm bộ phận che chắn cho ắc quy thì bạn không nên sử dụng xe đạp địa hình điện dưới mưa vì dễ bị chập điện và dẫn đến cháy nổ, vô cùng nguy hiểm

image001

Đi xe đạp điện dưới mưa

Không đi vào vùng nước ngập

Nước chính là kẻ thù của pin/ ắc quy xe đạp điện, do đó tuyệt đối không đi xe đạp điện trên những con đường bị ngập, pin và ắc quy xe của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức mà không có cách nào sửa được.

Trong tình huống này, bạn buộc phải tắt nguồn xe đạp điện, dắt qua đoạn nước ngập, sau đó lau khô xe thật kỹ càng thì mới được bật nguồn để đi tiếp.

Đi chậm và quan sát kỹ xung quanh

duoi mua xe dien

Lưu ý khi đi xe đạp điện dưới mưa

Trời mưa luôn khiến tầm nhìn bị hạn chế, cộng thêm việc mặc áo mưa sẽ khiến cho việc điều khiến xe đạp điện nhật khó khăn hơn do đó bạn nên đi chậm và quan sát kỹ xung quanh. Đi chậm sẽ giúp bạn xử lý an toàn các tình huống khẩn cấp trên đường, tránh những pha phanh gấp cũng như bị trượt bánh. Vận tốc được khuyên khi đi xe đạp điện trong ngày mưa chỉ khoảng 15-20km/h (khoảng bằng 70% vận tốc tối đa hằng ngày sử dụng). Hiện nay, hầu hết các dòng xe đạp điện trên thị trường đều sử dụng hệ thống phanh cơ, nên không thể xử lý tốt như hệ thống phanh đĩa của xe máy, người đi sẽ khó căn được khoảng cách chính xác từ lúc phanh cho đến khi xe dừng hẳn. Nếu bạn phanh gấp trong trường hợp đang điều khiển xe đạp điện không chỉ gây nguy hiểm mà không có khả năng dừng xe như mong muốn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  3 lý do khiến xe đạp Nhật Bản tại Nghĩa Hải chưa bao giờ hết hot

Trên đây là những lưu ý để đi xe đạp điện an toàn dưới trời mưa, để đảm bảo sự an toàn hơn nữa, bạn nên chọn mua xe đạp điện chính hãng tại các cơ sở uy tín, tránh mua những loại xe trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *