10 phương pháp sử dụng xe đạp điện tốt nhất

10 phương pháp sử dụng xe đạp điện tốt nhất

 Xe đạp điện là một loại xe đạp mới, nó có các tính năng tương tự như xe đạp và cũng có những điểm rất khác. Dưới đây tác giả ” mạng dễ dàng để mua xe đạp điện ” giớ thiệu cho tất cả mọi người để tổ chức một “10 phương pháp sử dụng và bảo dưỡng xe đạp địa hình điện tốt nhất “

1, Liên kết sức người và điện, tiết kiêm điện mà yên tâm

10 phương pháp sử dụng xe đạp điện tốt nhất . Lợi dụng ưu điểm đa chức năng của xe đập điện, cách tốt nhất để sử dụng xe đạp điện là sử dụng các phương tiện hỗ trợ bằng sức người, hỗ trợ bằng sức điện và liên kết sức người sức điện để tiết kiệm năng lượng và lực.

2, Đầu tiên sử dụng bàn đạp để đạp xe.

Xe đạp điện có chức năng khởi động bằng 0, do dòng điện lớn hơn, tiêu thụ năng lượng nhiều hơn nên dễ làm hỏng pin, trước tiên nên sử dụng bàn đạp để điạp xe, sau đó là dùng sức điện, với tốc độ nhất định và tăng tốc công suất, tránh xả pin quá mức, tăng cường một lần sạc cho hành trình, có lợi cho kéo dài tuổi thọ pin.

10 phương pháp sử dụng xe đạp điện tốt nhất

Cách sử dụng xe đạp điện hiệu quả

3, Sạc đầy.

Việc sạc pin phải sử dụng bộ sạc đặc biệt đi kèm với xe đạp trẻ em , phích cắm đầu vào được cắm vào ổ cắm AC và phích cắm đầu ra được cắm vào hộp pin, cắm vào hộp pin trước và sau đó kết nối nguồn AC, không được làm ngược lại, Thường mất từ 3 đến 8 giờ để sạc đầy pin và sạc pin thêm trong vài giờ là tốt hơn cho pin (nhưng hãy cẩn thận để không sạc quá mức pin).

10 phương pháp sử dụng xe đạp điện tốt nhất2

 

Hướng dẫn dùng xe đạp điện đúng cách

4, Chú ý trở lại vị trí sau khi tăng tốc.

Các tay gạt tăng tốc cho xe đạp điện đôi khi không thể được trở lại vị trí hoàn toàn. Điều này có vẻ không quan trọng, nhưng rất dễ để tăng tốc hoặc giảm tốc lần 2 gây ra nguy hiểm. Ngoài ra, khi phanh xe điện, nguồn của động cơ sẽ bị cắt, nhưng khi phanh được giải phóng, nếu tay gạt tăng tốc vẫn ở vị trí tăng tốc tại thời điểm này, động cơ sẽ ngay lập tức nhận dòng điện phía trước, điều này không an toàn. Tác giả ” dễ dàng mua ” hy vọng rằng mọi người sẽ cố gắng phát triển một “thói quen tốt để đẩy tay gạt trở lại vị trí sau khi tăng tốc.”

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tìm hiểu các loại xe đạp thể thao Nhật Bản (phần 3)

 

Chú ý trở lại vị trí sau khi tăng tốc.

5, Chú ý đến an toàn hàng ngày.
Trước mỗi lần bạn sử dụng xe đạp điện phải làm các kiểm tra bảo trì sau: 1) áp suất lốp có bơm đủ không và áp suất hơi lốp thích hợp có thể làm giảm ma sát giữa lốp và đường; 2) Chuyển hướng của tay lái có đáng tin cậy, hệ thống phanh có linh hoạt và hiệu quả, và sự an toàn đi xe phải được đảm bảo; 3) Ổ cắm của hộp pin, phích cắm của bộ sạc có bị lỏng hay không, hộp pin có khóa hay không và liệu nút đèn có hiệu lực hay không, và nó là cần thiết để đảm bảo mạch được thông.
6, không đi xe cứng.
Xe đạp điện không thích hợp để sử dụng trên những con đường gập ghềnh hoặc dốc, trong trường hợp có những con đường như vậy, hãy đi chậm lại hoặc xuống xe. Đồng thời, trọng lượng tiêu chuẩn của một chiếc xe đạp điện là 80 kg, do đó, khi sử dụng xe đạp điện hàng ngày, mọi người nên tránh đèo vật nặng và áp dụng hỗ trợ bằng chân khi mang tải nặng. (tác giả ” dễ dàng mua ” nhắc nhở mọi người: Đừng để xe điện quá tải trong điều kiện kém, nếu không xe của bạn sẽ sớm bị hỏng).

 

Xe đạp điện không thích hợp để sử dụng trên những con đường gập ghềnh hoặc dốc

7, Vào mùa đông nên đạp nhiều hơn.
Khi đạp xe vào mùa đông, hãy thử sử dụng bàn đạp tạo động lực chính, điều này sẽ không chỉ cho phép cơ thể tập thể dục mà còn giúp kéo dài tuổi thọ pin. (Do nhiệt độ thấp, dung lượng của bộ pin giảm đi. Nếu độ xả sâu tăng lên, số dặm đường liên tục sẽ bị rút ngắn.)
8, Tránh mưa.
Mặc dù xe đạp điện có hiệu suất chống mưa tốt, vẫn phải tránh ánh sáng mặt trời và mưa trực tiếp,giúp ngăn ngừa sự ăn mòn của thân xe hoặc các bộ phận truyền động, Khi sử dụng xe trong mùa mưa hoặc đi qua hồ nước hoặc nơi trũng nước, chiều cao của mực nước không thể cao hơn đường trung tâm của trục bánh xe để ngăn chặn nước vào động cơ gây hỏng xe.
9, chăm sóc pin tốt.
Tuổi thọ của pin axít chì được sử dụng trong xe đạp điện liên quan chặt chẽ đến việc bảo trì pin hàng ngày của người dùng. Nói chung, chú ý đến các điểm sau:
1) mỗi sử dụng độ sâu xả của pin càng nhỏ (khoảng cách ngắn hơn), tuổi thọ của pin càng lâu hơn, nên phát triển thói quen tốt của việc dùng đến đâu sạc đến đó, nên duy trì pin ở trạng thái dồi dào. 2) Khi pin cần để trong một thời gian dài, phải sạc đầy pin và nên được sạc bổ sung định kỳ.Thông thường, pin nên được sạc bổ sung mỗi tháng. 3) Dòng xả lớn sẽ gây ra một số hỏng hóc cho pin, vì vậy hãy sử dụng bàn đạp để hỗ trợ khởi động, lên dốc, chịu tải lớn và ngược gió. 4) Sử dụng bộ sạc phù hợp khi sạc, đặt ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ và độ ẩm cao, và tránh để nước vào bộ sạc để tránh tai nạn điện giật.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Sự khác biệt giữa xe điện chạy bằng pin và ắc quy

10, Đảm bảo rằng bàn chân có thể chạm đất

Cuối cùng, tác giả “Dễ dàng mua” nhắc nhở tất cả mọi người: Khi sử dụng hoặc mua xe đạp điện, tất cả mọi người phải chú ý đến bàn chân phải có thể chạm đất. Đặc biệt là các bà mẹ có con, khi đi xe điện, chúng ta phải đảm bảo rằng chiều cao yên làm sao chân của người đi xe đạp có thể chạm xuống đất, như vậy có thể đáp ứng các trường hợp đặc biệt để đảm bảo an toàn cá nhân.
Đây là 10 phương pháp sử dụng hàng ngày để sử dụng tốt nhất xe đạp điện. Bạn có nghĩ rằng nó hữu ích không?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *