10 kiến thức cơ bản về động cơ xe đạp điện

10 kiến thức cơ bản về động cơ xe đạp điện

 Động cơ là một thành phần quan trọng của xe đạp điện. Do năng lượng được cung cấp bởi xe đạp điện hạn chế, như một chiếc xe đi dưới mọi thời tiết, động cơ được yêu cầu phải chịu được môi trường khắc nghiệt hơn và có độ tin cậy cao hơn. Dưới đây là một số kiến thức về động cơ xe điện:

1, Trong cấu trúc động cơ, chia thành động cơ có brush và động cơ không có brush; 10 kiến thức cơ bản về động cơ xe đạp điện

2, Động cơ có brush là một sản phẩm truyền thống, hiệu suất là tương đối ổn định. Nên là động cơ ưu tiên cho xe đạp địa hình điện.

3, Động cơ không có brush là một sản phẩm mới, hiệu suất tuổi thọ của nó là tốt hơn so với động cơ có brush. Tuy nhiên, mạch điều khiển của nó phức tạp hơn và các yêu cầu sàng lọc lão hóa các linh kiện nghiêm ngặt hơn. Mặc dù động cơ có tuổi thọ cao, mạch điều khiển dễ bị trục trặc.

10 kiến thức cơ bản về động cơ xe đạp điện

Tìm hiểu về động cơ xe đạp điện

4. Phương thức truyền đầu ra của động cơ có thể được chia thành loại bánh xe, loại vị trí trung tâm và loại ma sát.

5, Cấu trúc loại vành bánh xe là đơn giản, ngoại hình đẹp, nhưng trục động cơ chịu lực lớn, yêu cầu đối với động cơ cao.

6, Cấu trúc kiểu vị trí trung tâm phức tạp hơn, nhưng lực trục động cơ nhỏ, hao tổn động cơ nhỏ.

7. Cấu trúc ma sát tương đối đơn giản nhưng làm lốp bánh xe đạp trẻ em dễ bị hư hỏng nặng hơn, mà trơn trượt trong những ngày mưa. (Xe đạp điện nên cẩn thậnkhi lựa chọn loại động cơ này).

8, Động cơ trong hoạt động truyền tốc, có thể được chia thành động cơ khoảng cách tốc độ thấp loại động cơ trực tiếp và động cơ cao tốc loại giảm tốc; Bởi vì trước đây loại bỏ hộp giảm tốc, nó có tiếng ồn thấp, cấu trúc đơn giản và độ tin cậy cao. Tuy nhiên, so với loại thứ hai, trọng lượng nặng hơn. Loại bánh xe nên sử dụng ổ đĩa trực tiếp tốc độ thấp và loại trung tính thường là loại động cơ tốc độ cao. Mặc dù có rất nhiều loại động cơ, nhưng nó là dòng chính.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bất ngờ với chất lượng của xe đạp Nhật Bản dưới 4 triệu

9. Các loại xe đạp điện có thể nhìn thấy trên thị trường hiện nay, theo nguyên lý hoạt động của động cơ được chia thành: động cơ không có brush nam châm vĩnh cửu đất hiếm, động cơ DC không có brush nam châm vĩnh cửu đất hiếm, động cơ DC có răng nam châm vĩnh cửu.

10. Trong quá trình sản xuất thực tế, vì động cơ DC có răng nam châm vĩnh cửu là động cơ tốc độ cao, răng của bánh răng nhỏ và dễ bị mài mòn, nhưng chúng có lực lớn và khả năng lên dốc khỏe. Mà động cơ DC không có brush trong khi sử dụng có thể giảm khả năng thay đổi brush trong hai hoặc ba năm. Tuy nhiên, do quá trình điều khiển động cơ không có brush, độ chính xác yêu cầu rất cao. Hơn nữa, giá của bộ điều khiển động cơ không có brush cũng cao hơn. Ngược lại với động cơ DC không có brush, mặc dù phải thay thế brush, tuy nhiên thay thế brush rất dễ dàng, và điều khiển động cơ tương đối đơn giản, động cơ chạy trơn tru và hệ số an toàn cao.

10 kiến thức cơ bản về động cơ xe đạp điện2

Phân loại động cơ xe đạp điện

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *