10 kiến thức bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

10 kiến thức bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

 Động cơ xe đạp điện là một trong bốn phần quan trọng nhất của xe đạp điện, nhưng nhiều bạn không hiểu biết nhiều về động cơ điện.XE DAP DIEN sau đây đã tạo ra một chủ đề nhỏ, thu thập 10 kiến thức bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về động cơ của xe đạp điện:

 1. Động cơ là gì?

Đ: Động cơ là một thành phần có thể chuyển đổi năng lượng pin thành năng lượng cơ học thúc đẩy quay các bánh xe của xe đạp địa hình điện.

2. Stator là gì?

Trả lời: là phần không quay khi động cơ có brush hoặc không có brush hoạt động. Trục động cơ của động cơ kiểu hub có brush hoặc không có brush không có răng được gọi là một stato, một động cơ như vậy có thể được gọi là động cơ stator bên trong.

3. Rotor là gì?

Đáp: là phần quay khi động cơ có brush hoặc không có brush hoạt động. Vỏ bên ngoài động cơ kiểu hub có brush hoặc không có brush không có răng gọi là rotor, Loại động cơ này có thể được gọi là động cơ rotor ngoài.

 

Những điều cần biết về động cơ xe điện

4, Brush carbon là gì?

Đáp : động cơ xe đạp điện có brush bên trong chạm vào bộ chuyển mạch, Khi động cơ quay, năng lượng điện được gửi đến cuộn dây thông qua bộ chuyển mạch, vì thành phần chính của nó là carbon, được gọi là brush carbon, nó rất dễ bị mài mòn. nên duy trì bảo trì và làm sạch thường xuyên.

5, brush holder là gì

Trả lời: Rãnh dẫn cơ khí để giữ brush carbon bên trong một động cơ có brush.

6. Bộ đổi pha là gì?

A: Bên trong động cơ có brush, có các dải kim loại được cách nhiệt lẫn nhau. Khi rôto của động cơ quay, kim loại dải luân phiên chạm vào các cực dương và âm của brush để biến hóa cực dương và cực âm xen kẽ theo hướng của cuộn dây động cơ, hoàn thành sự chuyển đổi pha của cuộn dây động cơ có brush.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Có những loại pin xe đạp điện nào? Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì?

7, pha là gì?

Trả lời: Thứ tự của cuộn dây động cơ không có brush.

8, thép từ tính là gì?

A: thường được sử dụng cho vật liệu từ tính với cường độ từ trường cao, nam châm NdFeB được sử dụng cho động cơ điện.

9, động cơ có brush là gì?

Trả lời: Khi động cơ hoạt động, các cuộn dây và chuyển mạch xoay, và nam châm và brush carbon không quay.Thay đổi xen kẽ của hướng dòng điện được thực hiện bởi các bộ chuyển mạch và brush mà động cơ quay. Trong ngành công nghiệp xe đạp trẻ em điện, động cơ có brush được chia thành các động cơ có brush tốc độ cao và động cơ có brush tốc độ thấp. Có nhiều sự khác biệt giữa động cơ có brush và động cơ không có brush, có thể thấy từ tên động cơ, động cơ có brush có brush carbon và động cơ không có brush không có brush carbon.

10. Động cơ không có brush là gì?

A: Bộ điều khiển cung cấp dòng DC theo các hướng dòng khác nhau để thay đổi hướng của dòng điện trong động cơ không có brush hoặc bộ chuyển đổi giữa rôto và stato của động cơ không có brush.

10 kiến thức bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện 

kiến thức sửa chữa động cơ xe đạp điện

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *