10 biện pháp chống trộm mới nhất cho xe đạp điện 3

10 biện pháp chống trộm mới nhất cho xe đạp điện

 Hiện nay, xe đạp điện đã trở thành phương tiện vận chuyển trong cuộc sống hàng ngày của người dân, và thực sự đã mang lại những tiện ích lớn cho mọi người, nhưng rắc rối nhất là việc trộm cắp xe đạp điện. Sau đây tác giả “thoải mái mua” giới thiệu cho tất cả mọi người tóm tắt 10 biện pháp chống trộm xe điện mới nhất để tham khảo.

I, Mua xe đăng ký kiểm tra hàng năm

10 biện pháp chống trộm mới nhất cho xe đạp điện . Điểm này là rất quan trọng, đó là, mua một chiếc xe đạp địa hình đăng ký kiểm tra hàng năm. Trước hết, để mua một chiếc xe điện mới, cần thiết để đi đến bộ phận hành chính để hoàn tất quá trình đăng ký, mang theo biên lai mua xe, chứng minh thư, vv để lĩnh “giấy phép lái xe”. Đồng thời, đánh dấu thân xe, tay lái và các bộ phận khác làm dấu kiểm; Thứ hai, chúng ta phải chủ động xử lý thanh tra hàng năm và nộp thuế theo luật pháp, chúng ta phải chú ý đến các thủ tục pháp lý này và bảo quản tốt, ngay cả khi chiếc xe điện bị mất, không vội vàng hủy bỏ nó, bởi vì một khi chiếc xe điện được tìm thấy, nó sẽ là bằng chứng tốt nhất để nhận xe.

Ngoài ra, để tăng cường quản lý, trạm cảnh sát an ninh công cộng đăng ký xe điệncho từng người một. Về vấn đề này, chúng ta cũng nên tích cực hợp tác với họ, coi trọng chúng và báo cáo chính xác, chẳng hạn như mẫu xe điện, thương hiệu, kiểu dáng, màu sắc, mã thân xe và số biển số xe vv.

Thành thật mà nói, miễn là bạn đánh dấu trên một chiếc xe điện, nếu bạn mất nó, vẫn còn 10% hy vọng sẽ được tìm thấy bởi cảnh sát; Nếu bạn không có gì, ngay cả khi cảnh sát bắt đượ trộm, cũng không biết ai là chủ sở hữu của chiếc xe điện này.

II, Điều cấm kỵ nhất với xe điện là lậm dụng để khắp mọi nơi
Ngay cả những ổ khóa xe tốt nhấtcũng không hoàn toàn an toàn cho xe điện, bởi vì trường hợp phát sinh khi chọn khung phía sau để nâng bánh xe phía sau khỏi mặt đất, có nhiều trường hợp ăn trộm kéo cả một phương tiện đi. Đừng để bừa bãi xe điện cũng là chìa khóa khác để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những rủi ro tiềm ẩn khi mua xe đạp cũ cho bé

Đặc biệt là những chiếc xe đạp trẻ em mới, cao cấp, có thương hiệu như xe đạp điện. Khi được đặt ở cửa của một ngôi nhà dân cư, đặc biệt là trong giờ ăn trưa hoặc ăn tối, nó cũng dễ bị đánh cắp. Nó cũng không an toàn cho xe điện nếu được đặt trong cầu thang vào ban đêm, trừ khi chúng được di chuyển trực tiếp vào phòng; Ở những nơi công cộng, cũng không an toàn để đỗ ở các nút giao đường, gần cửa hàng, gần ga và xung quanh các chợ.
Tốt nhất là đỗ xe điện ở bãi đậu xe nơi có người trông, dành một lượng tiền nhỏ để mua một độ an toàn lớn.

III, Chọn khóa xe chất lượng cao
Cũng là cần thiết để mua ổ khóa xe với hiệu suất chống trộm tốt hơn. Loại khóa hình cua phổ biến vì có tấm sắt mỏng và thanh khóa nhỏ, dễ bị đạp biến dạng và mở ra. Khóa dây hình rắn không có tác dụng phòng ngừa với máy cắt dây trộm xe; khóa hình chữ U mặc dù vỏ dày, nhưng “tỷ lệ bị mở” cao và hiệu suất an toàn cũng khó đảm bảo.

10 biện pháp chống trộm mới nhất cho xe đạp điện 3

khóa xe đạp chất lượng cao

 

Nếu hai loại khóa được sử dụng cùng một lúc, hiệu suất phòng ngừa của chúng không đơn giản là chồng lên nhau, nhưng được cải thiện rất nhiều. Bởi vì kẻ trộm xe không thể có tất cả các loại dụng cụ để thực hiện trộm. Một số chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng khóa tương tự như khóa xe gắn máy, loại có thể khóa tay lái.

Hiện nay, “yếu tố an toàn” đã được cải thiện rất nhiều bởi “muốn trộm cắp xe phải phá hủy khóa, loại xe mà khóa bị phá hủy, xe không thể đi, và loại khóa được tích hợp.” Ngoài ra, để ngăn chặn hành vi trộm cắp, nếu khóa bị mất linh hoạt hoặc chìa khóa bị mất, sẽ phải thay khóa mới.

IV, Đừng ngại phiền phức với việc khóa xe khi rời xe
Để ngăn chặn xe điện bị đánh cắp, điều quan trọng nhất là phải vượt qua sự tê liệt của tâm trí, và hãy cẩn thận chú ý khi rời khỏi xe, điều đặc biệt quan trọng là phải khóa xe bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Bất kể ở đâu và tại thời điểm nào, khi rời khỏi xe điện, phải nhớ khóa, ngay cả khi chỉ tạm thời rời đi chốc lát.

10 biện pháp chống trộm mới nhất cho xe đạp điện

Cách khóa xe đạp an toàn

Ngay cả trong tầm nhìn, tốt nhất là phải khóa, và phải khóa trên một vật cố định vững chắc . Nếu bạn ngại phiền phức, thì một tên trộm cũng thuận tiện ăn cắp. Mặc dù khóa là không đủ để ngăn chặn hành vi trộm cắp, ít nhất nó cũng có thể gây ra một số khó khăn cho kẻ trộm xe. Bởi vì bất luận là do xe không khóa chặt, hoặc nếu bạn quên khóa hoặc ngại khóa xe, bạn sẽ cung cấp các phương tiện tiện lợi cho những kẻ trộm cắp xe hơi để trộm mất tài chính của mình.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Khi nào là thời điểm "vàng" để mua xe máy điện giá rẻ tại Hà Nội

V, Đừng quên lấy và bảo quản vé xe
Đã từng có tin rằng một người nào đó đã gửi một chiếc xe điện ở một nơi gửi xe và thấy nó bị đánh cắp vào ngày hôm sau khi anh ta lấy chiếc xe, nhưng người trông xe đã tuyên bố “mất là do đen đủi”. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng khi gửi một chiếc xe điện trong một bãi đậu xe, chúng ta nên yêu cầu thời gian xe dài nhất và yêu cầu một vé gửi xe.
Người gửi xe điện bị mất nên có quyền yêu cầu bồi thường, trong khi biển số xe là bằng chứng duy nhất về tiền đặt cọc và thanh toán của xe. Do đó, bắt buộc phải chọn chỗ đỗ xe nơi sử dụng hệ thống biển số xe và đừng quên lấy vé xe.

VI, Đừng tham mua xe giá rẻ
Một trong những lý do khiến số lượng xe điện bị đánh cắp ngày càng tăng là kẻ trộm có thê dùng, kẻ trộm có thể khóa. Điều này cho thấy rằng chúng ta vẫn còn sơ hở trong quản lý, ví dụ, thuế, thanh tra hàng năm và kiểm tra hàng ngày không liên lạc được, dẫn đến việc sử dụng và bán nhiều xe điện không có biển số xe và giấy phép thuế, và thậm chí ngay cả những chiếc xe điện bị đánh cắp đi trên đường phố mà không bị trừng phạt.

 

Đừng tham mua xe giá rẻ

Khi mua xe cũ, bạn nên kiểm tra số giấy phép và số thân xe để ngăn chặn các thủ tục bị giả mạo hoặc không đầy đủ. và, nó không thể được “sở hữu hợp pháp”. một khi nó được tìm ra, nó sẽ dẫn đến tổn thất kinh tế. Đó là một hành vi vi phạm pháp luật để biết rằng đi xe và mua và bán xe trộm cắp là bất hợp pháp. Ngoài ra, việc mua một chiếc xe tay trộm cũng có nghĩa là chiếc xe điện cho chính mình hoặc người khác đã bị trộm một lần nữa.

VII, Chúng ta phải tăng cảnh giác và nâng cao nhận thức về công tác phòng chống trộm
Khi bạn ra ngoài, đừng trông đợi vào may mắn mà phải nâng cao nhận thức của bạn về phòng ngừa. Sự sơ hở của bạn thường là một vũ khí để một tên trộm xe ăn cắp. Một số chủ xe nghĩ rằng chỉ dừng một vài phút, không có gì to tát, khi rời xe không hề khóa, chìa khóa không rút ra, do đó, đã cung cấp cho bọn tội phạm một cơ hội.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mách bạn chọn xe đạp thể thao Nhật Bản dựa trên chi phí

VIII, Công tắc an toàn là cần thiết
Nếu bạn biết một chút về điện, bạn có thể lắp đặt công tắc mà chỉ bạn biết trong phần kín của xe, khi rời đi, công tắc sẽ bị tắt để người ngoài không thể mở và lấy cắp. Nếu bạn không biết cũng không có vấn đề, bạn có thể chi tiêu một số tiền để thuê nguwoif lắp cho bạn.

IX, Thiết bị cá nhân nên bắt mắt
Xe có tính cá nhân thường ngăn chặn kẻ trộm. Chủ sở hữu có thể xem xét đánh dấu vị trí nổi bật của xe và các linh kiện chính. Trong thực tế, cách tốt nhất là in dấu trên xe, để kẻ trộm xe dù cạo cũng không được.

X. Quên báo khi mất xe

Một khi chiếc xe bị mất cắp, chúng ta phải gọi 110 ngay hoặc báo cáo cho đội Interpol trong khu vực. Mọi người không nên nghĩ “mất là mất, và không thể tìm thấy nó.” Đó là bởi vì tất cả mọi người không báo cảnh sát, giữ một thái độ thờ ơ, rằng nhiều tên tội phạm thậm chí còn phạm nhiều tội ác hơn, và cuối cùng là sự mất mát của chính chúng ta.

Cuối cùng, tác giả “thoải mái mua” tóm tắt một câu: “Rời khỏi nhà không để lung tung, ban đêm nên để ở nhà” là phương pháp an toàn nhất. Oh, tác giả chân thành hy vọng rằng xe điện của mọi người có thể an toàn, không bao giờ bị đánh cắp bởi kẻ trộm!

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *